Hàng trăm người trắng đêm bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu thất lạc cho đoàn khách ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 11:53 21/01/2020

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của những người nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng), 29 cuốn hộ chiếu của đoàn khách đi du lịch Hàn Quốc bị thất lạc đã được tìm thấy ngay trong đêm.

Trưa 21/1, trao đổi với PV, ông Trần Văn Tiên - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đã vào cuộc tìm kiếm và trao trả lại 29 cuốn hộ chiếu bị mất cho đoàn khách ở Đà Nẵng.

Trước đó, tối 20/1, trên Facebook đăng tải bài viết về việc một người tên Hậu bị thất lạc một túi đồ bên trong có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh tý 2020.

Clip: Trắng đêm lật tung bãi rác Khánh Sơn tìm 29 cuốn hộ chiếu bị mất cho đoàn du khách ở Đà Nẵng

Trao đổi với PV, anh Hậu cho biết, chiều 20/1, khi đang trên đường đi mua hàng trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh Hậu treo túi ni lông có đựng 29 cuốn hộ chiếu ở trên xe máy. Số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết.

Hàng trăm người trắng đêm bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu thất lạc cho đoàn khách ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thông tin mất 29 cuốn hộ chiếu đăng trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng tối 20/1. Ảnh chụp màn hình

Tôi bước vào quán mua hàng, đến khi quay ra thì không thấy túi đó đâu. Việc đánh mất số hộ chiếu trên khiến tôi và cả công ty bị một phen mất ăn mất ngủ...", anh Hậu, chia sẻ.

Biết có người nghĩ trong túi là tài sản giá trị nên đã đánh cắp, anh Hậu đăng tin khắp nơi để tìm kiếm số hộ chiếu bị thất lạc. 

Ông Trần Văn Tiên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng cho biết: "Ngay khi nhận được tin này, anh Võ Minh Đức - Tổng giám đốc Công ty đã cho triển khai cho lực lượng công nhân môi trường tại thành phố tập trung tìm kiếm và chỉ đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn hỗ trợ".

Anh Võ Diệp Ngọc Quang - Phó Giám đốc Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn, người đứng ra thực hiện chỉ đạo trực tiếp việc tìm kiếm, cho biết, ngay sau khi biết tin số hộ chiếu bị mất có thể nằm trong các xe rác, ngay trong đêm, các anh em nhân viên tại bãi đã được huy động để tìm kiếm.

Hàng trăm người trắng đêm bới tung xe rác tìm 29 cuốn hộ chiếu thất lạc cho đoàn khách ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

29 cuốn hộ chiếu được tìm thấy tại bãi rác Khánh Sơn vào khuya 20/1.

"Từ 21 giờ 30 đến 24 giờ, hàng chục nhân viên từ các tài xế lái xe ủi, nhân viên xử lý đến tổ bảo vệ đều tham gia. Sau khi biết được số hộ chiếu này bị mất ở đường nào thì chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để lọc các phương tiện thu gom trên đoạn đường đó, vào giờ đó. Xe rác trên được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực rồi chúng tôi rọi đèn, phát loa kêu gọi sự giúp sức của những người dân đang làm việc tại bãi rác cùng phối hợp, tham gia tìm kiếm...", anh Quang, chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Đăng Huy - Giám đốc Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải, cho biết: "Đến 24 giờ cùng ngày thì các công nhân và người dân nhặt rác đã tìm thấy 27 cuốn sổ hộ chiếu bị thất lạc (2 cuốn còn lại đã được tìm thấy trước đó - PV). Sau khi người dân nhặt rác và nhân viên của đơn vị nhặt được, chúng tôi đã lập tức liên hệ với bên Công ty du lịch, cũng như nhân viên đánh rơi để họ đến nhận lại. Thời gian qua, đơn vị cũng đã nhiều lần giúp người dân và du khách tìm lại được rất nhiều giấy tờ bị thất lạc. Chúng tôi cũng hoan nghênh tinh thần của người dân và nhân viên đơn vị".

Sự việc hàng trăm người dân cùng công nhân đã trắng đêm bới tung từng xe rác để tìm và trao trả lại 29 cuốn hộ chiếu bị thất lạc cho đoàn du khách khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14