Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ!

V/ Design:, Theo Helino 00:05 27/10/2019

Là những người của công chúng và cũng từng nhận về nhiều bình luận công kích, xúc phạm trên MXH, vậy nên #ByeByeBully chính là chiến dịch mà rất nhiều influencers trông đợi bấy lâu nay!

Lướt một vòng mạng xã hội (MXH), không khó để nhìn thấy những bình luận công kích, xúc phạm từ những nhân vật giấu mặt ngồi sau máy tính. Nạn nhân ở đây có thể là các ngôi sao giải trí như ca sĩ, diễn viên, người mẫu cho đến những influencer/ KOL hay thậm chí là một người bình thường như tất cả chúng ta. 

Luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, tích cực, tuy nhiên ít ai biết rằng rất nhiều hotboy, hotgirl, influencer Việt từng trải qua khoảng thời gian khủng hoảng vì những câu chữ tiêu cực trên MXH. Châu Bùi từng khóc rất nhiều ở khoảng thời gian bắt đầu lấn sân showbiz, Khánh Vy thậm chí đã có giai đoạn trầm cảm và mất phương hướng - đây chỉ là những ví dụ nhỏ cho thấy những tác động khó lường của cyber bully.

Là những người hiểu rõ nhất cảm giác bất lực, mệt mỏi và khó chịu của bắt nạt online mang lại nên ngay từ khi nhận được lời mời, hàng trăm gương mặt có sức ảnh hưởng với giới trẻ Việt đã gật đầu đồng ý tham gia #ByeByeBully. Đây là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Với sự chung tay từ chính những cái tên này, #ByeByeBully chắc chắn sẽ lan tỏa được những thông điệp mới mẻ và mang lại một môi trường MXH văn minh, tích cực hơn. 

Salim chính là cái tên đầu tiên tham gia chiến dịch này. Ngay cả khi thư mời chưa được gửi đến, cô nàng đã chủ động thay ảnh đại diện #ByeByeBully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 1.

Không chỉ hào hứng chia sẻ chiến dịch trên Instagram mà trên fanpage chính thức, Quang Đại còn có những tâm sự, góc nhìn của riêng mình về cyber bully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 3.

Linh Rin cho rằng #ByeByeBully chính là một phần trách nhiệm, đồng thời là mong muốn của thế hệ tương lai. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 5.

Châu Bùi là hotgirl tích cực nhất trong việc truyền đi những thông điệp của #ByeByeBully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 7.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 8.

"Xin hãy dừng lại, khoan dung và nói những lời tử tế" - Thiên Minh chia sẻ. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 10.

Jolie Nguyễn tiết lộ mình từng là nạn nhân của vấn nạn bắt nạt trên mạng.

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 12.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 13.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp.

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 15.

Dù chưa phải là nạn nhân của cyber bully nhưng Kaity Nguyễn vẫn ý thức được về việc đã đến lúc phải nói không với câu chuyện này. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 17.

Nổi lên như một hiện tượng của MXH Việt nên hơn ai hết, Trang Hý là người có kinh nghiệm "chinh chiến" với những "sát thủ mạng". 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 19.

Trên story của mình, Hà Trúc đã có những dòng tâm sự rất dài về việc bản thân đã trải qua cảm giác khi phải "làm ngơ" trước những câu chữ tiêu cực về bản thân như thế nào. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 21.

Cặp đôi Soho Hoàng Sơn và Trịnh Thảo cũng đã trở thành một phần của #ByeByeBully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 23.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 24.

Đồng hành cùng #ByeByeBully, Giám đốc sáng tạo Maxk Nguyễn chia sẻ: "Mình ghét cảm giác bị bắt nạt, cũng như chứng kiến sự trỗi dậy của những dân phòng trên mạng. Phím enter có một sức hút khó cưỡng, khi mà chỉ cần nhấn nó thì biết bao nhiều lời lẽ đay nghiến được phóng đi nhẹ như tênh." 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 26.

Founder/ CEO ST.319 - Aiden Nguyễn. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 28.

Cựu vlogger Huy Cung. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 30.

Influencer Kendall Nguyễn 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 32.

Hotboy Thiện Khiêm. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 34.

Rapper OSAD. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 36.

Hotboy Phí Ngọc Hưng. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 38.

Ca sĩ Vũ Thảo My 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 40.

Diễn viên Trần Quốc Anh

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 42.

Nhiếp ảnh gia Rose Nguyễn "say yes" với #ByeByeBully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 44.


Hotgirl Nhung Gumiho xác nhận đồng hành cùng #ByeByeBully, còn bạn thì sao? 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 46.

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 48.

Nhà văn Phan Ý Yên. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 50.

Ca sĩ Hương Ly. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 52.

Hotgirl Linh Ka. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 54.

Diễn giả Đặng Kim Phượng. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 56.

Hotgirl, MC, diễn viên Mi Soa.

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 58.

Hotgirl, người mẫu Bùi Linh Chi. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 60.

Travel blogger, doanh nhân Đặng Thùy Dương. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 62.

Cặp đôi nhiếp ảnh gia Kỳ Anh Trần và nhà thơ Trịnh Nam Trân cùng chia sẻ thông điệp của #ByeByeBully 


Các thành viên của nhóm nhảy KAT-X đồng loạt chia sẻ thư chiêu mộ từ #ByeByeBully. 

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 66.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 67.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 68.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 69.
Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 70.

“Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác” là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.

Hàng trăm influencers Việt đã đồng ý tham gia #ByeByeBully, chưa bao giờ vấn nạn bắt nạt online lại được quan tâm như bây giờ! - Ảnh 72.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm