Hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự lễ ra mắt thương hiệu sách Bác Nhã và giáo trình Hán Ngữ Msutong

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/10/2020

Thương hiệu sách Bác Nhã và giáo trình Hán Ngữ Msutong là thương hiệu mới của tiếng Trung Thanhmaihsk. Ngày 24/10 buổi lễ ra mắt thương hiệu mang tên "Hành Trình Bác Nhã" đã thu hút đông đảo cộng đồng các bạn yêu thích tiếng Trung đến tham dự.

"Hành Trình Bác Nhã" là một trong những sự kiện được đón chờ nhất trong cộng đồng tiếng Trung tại Việt Nam vào cuối tháng 10/ 2020. Đây là bước đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu sách tiên phong cho sách giáo trình, sách công cụ, sách tham khảo Hán ngữ tại Việt Nam. Bác Nhã được hy vọng trở thành người bạn đồng hành trên con đường chinh phục kiến thức ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc của các bạn trẻ Việt Nam.

Trong lễ ra mắt Bác Nhã, có hơn 100 thầy cô thạc sĩ, tiến sĩ đang là giảng viên đại học trên khắp cả nước đến tham dự. Ngoài ra, sự kiện cũng thu hút hơn 300 bạn học sinh từ các khối chuyên tiếng Trung tại các trường THPT Chuyên, các sinh viên từ các trường đại học lớn ở khu vực phía Bắc đến tham dự. Hiếm có sự kiện ra mắt nào lại thu hút được nhiều thầy cô và các bạn yêu thích tiếng Trung đến tham dự như vậy.

Buổi ra mắt có rất nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật kết hợp văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Xuyên suốt chương trình là những màn trình diễn được đầu tư công phu về cả nội dung lẫn hình thức như: Múa đàn cổ tranh Trung Hoa, múa tương tác đèn LED...

Hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự lễ ra mắt thương hiệu sách Bác Nhã và giáo trình Hán Ngữ Msutong - Ảnh 1.

Tiếp nối các tiết mục nghệ thuật ấn tượng là câu chuyện về "Hành trình Bác Nhã". Từ một đơn vị đào tạo Hán ngữ ngoài công lập, Thanhmaihsk đã thành công trong việc xây dựng hệ thống đào tạo Hán ngữ từ Bắc chí Nam, với cả hai hình thức đào tạo truyền thống và trực tuyến, trở thành địa chỉ tin cậy với các bạn yêu thích và đam mê Hán ngữ.

Hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự lễ ra mắt thương hiệu sách Bác Nhã và giáo trình Hán Ngữ Msutong - Ảnh 2.

Hình ảnh cô Trần Thị Thanh Mai - CEO tiếng Trung Thanhmaihsk chia sẻ

Với mong muốn xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện về Hán ngữ, để người học Hán ngữ tại Việt Nam không chỉ được học ngôn ngữ, mà còn đắm chìm vào không gian văn hóa Trung Hoa, Thanhmaihsk cũng như Bác Nhã hướng tới phát triển thương hiệu "Bác Nhã" với hệ sinh thái: Nhà sách Bác Nhã, Viện nghiên cứu Hán ngữ và phát triển giáo dục Bác Nhã, Không gian Bác Nhã.

Bên cạnh thương hiệu Bác Nhã, buổi ra mắt cũng chính thức giới thiệu tới người tham dự bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong. Đây là bộ giáo trình Hán Ngữ mới nhất hiện nay, được biên soạn bởi các giáo sư đầu ngành thuộc Đại học Phục Đán - trường Đại học top 3 Trung Quốc, top 40 thế giới và được Bác Nhã xuất bản vào tháng 10/2020.

Hàng trăm học sinh, sinh viên tham dự lễ ra mắt thương hiệu sách Bác Nhã và giáo trình Hán Ngữ Msutong - Ảnh 3.

Đại diện các dịch giả của bộ giáo trình MSutong chia sẻ tại tọa đàm

Một trong những phần được chờ đón nhất trong chương trình là trò chơi tương tác tại sự kiện. Tất cả người tham dự đều được giao lưu chia sẻ với các dịch giả và được nhận những phần quà là các cuốn sách, học liệu của giáo trình Hán Ngữ MSutong. Người tham dự quét mã QR code và chọn quà ngẫu nhiên trên trang web chính thức của Bác Nhã. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên tham dự cũng được nhận học bổng du học giá trị từ trường Đại học Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh) và khóa học tiếng Trung tại tiếng Trung Thanhmaihsk.

Ngay sau buổi lễ ra mắt thì bộ giáo trình Hán Ngữ MSutong sẽ chính thức được bán tại hệ thống các cơ sở của Tiếng Trung Thanhmaihsk cũng như được phân phối tại các nhà sách trên toàn quốc. Các bạn yêu thích và quan tâm đến tiếng Trung đều có thể tìm hiểu và tham khảo tại fanpage facebook: Nhà sách Bác Nhã.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm