Hàng trăm CĐV bị lừa vì nuôi mộng sang Qatar xem World Cup

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 10:47 20/11/2022

Khoảng 200 CĐV Ecuador cho rằng mình đã bị lừa sau khi chi tổng cộng hàng triệu USD để bay sang Qatar xem World Cup. Vì trước ngày lên đường, họ mới tá hỏa ra rằng đại lý du lịch cầm tiền của mình đã cao chạy xa bay.

Hàng trăm CĐV bị lừa vì nuôi mộng sang Qatar xem World Cup - Ảnh 1.

Được biết, một đại lý thuộc công ty lữ hành Master Viajes đã đứng ra tổ chức tour đến Qatar xem World Cup. Nhưng chỉ 1 ngày trước thời điểm lên đường, theo nhiều CĐV thì đại lý này đã ngắt mọi liên lạc với du khách.

“Người đàn ông chịu trách nhiệm của đại lý đã biến mất cùng với số tiền chỉ 1 ngày trước khi chúng tôi đi du lịch. Ông ta gửi một tuyên bố ngắn gọn nói rằng chuyến đi đã bị hủy bỏ", Nancy, một trong những du khách sang Qatar hụt, cho biết.

Master Viajes đã đứng ra xác nhận các thông tin. Nhưng lý do hãng lữ hành này đưa ra là Air Charter Services, một công ty chuyên cho thuê máy bay, đã từ chối cung cấp dịch vụ và họ nhất quyết không trả lại khoản đặt cọc đã nhận từ Master Viajes. Do vậy chuyến bay đã không được thực hiện.

Hàng trăm CĐV bị lừa vì nuôi mộng sang Qatar xem World Cup - Ảnh 2.

Sandra Ordonez, một trong những nạn nhân, chia sẻ rằng cô cùng với chồng đã trả hơn 40.000 USD cho chuyến du lịch trong 15 ngày này. Trong đó, họ sẽ đến xem cả 3 trận đấu của đội nhà Ecuador và đi thăm thú nhiều địa điểm nổi tiếng.

Ordonez cho rằng lúc này, tất cả những gì họ nhận được chỉ là những lời hứa hẹn, thậm chí khi liên lạc với người trong cuộc họ cũng không nhận được bất cứ câu trả lời nào. Các CĐV sẽ nộp đơn khiếu nại bởi theo ước tính, hơn 200 người này đã thiệt hại tổng cộng hàng triệu USD.

Nhưng xem ra, mọi thứ vẫn đang khá mù mờ bởi các bên đang đổ lỗi cho nhau. Công ty lữ hành Master Viajes khẳng định bên cung cấp dịch vụ vận chuyển đã vi phạm vì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Vậy nên Air Charter Services mới phải là bồi hoàn tiền cho khách hàng chứ không phải họ.

Trong khi đó, LĐBĐ Ecuador đã gửi thông điệp khẳng định họ không có bất cứ liên hệ nào với tour du lịch của Master Viajes.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày