Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 26/05/2016

Trung tuần tháng 5 vừa qua, hàng trăm bạn trẻ đã vô cùng hào hứng tham gia Ngày hội trồng rừng do Honda Việt Nam khởi xướng. 2.000 gốc cây mới đã được phủ trên diện tích rừng khoảng 2ha tại phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn trong ngày này.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bạn trẻ, người dân địa phương cùng các nhân viên, lãnh đạo Honda Việt Nam và đại diện tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại địa điểm diễn ra Ngày hội trồng rừng. Những người tham dự đều hào hứng, miệt mài phủ xanh cả khoảng rừng, bất chấp thời tiết ngày càng gay gắt.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 1.

Ngày hội trồng rừng thu hút khoảng hơn 200 người tham dự. Tất cả đều có mặt từ sáng sớm.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 2.

“Ngày hội trồng rừng – Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” năm 2016 là sự kiện tiếp nối 3 năm trước. Ở lần thứ 4 tổ chức, chương trình đã trồng 2.000 gốc cây trên diện tích 2ha.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 3.

Các bạn trẻ sẵn sàng phủ xanh rừng

Trên thực tế, Ngày hội trồng rừng là hoạt động cộng đồng giàu truyền thống của Honda. Với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, từ năm 2008, Honda Việt Nam đã thực hiện Dự án theo Cơ chế Phát triển Sạch (AR – CDM) tại tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2003-2011. Đây là dự án AR-CDM đầu tiên ở Việt Nam được Liên hợp quốc công nhận. Tiếp nối thành công từ dự án này, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Kạn triển khai dự án Trồng rừng Sản xuất từ năm 2013.

Dự án Trồng rừng sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn do Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Bắc Kạn xây dựng dưới sự tư vấn kỹ thuật của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và sự hướng dẫn về chuyên môn của Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Tổng thời gian của dự án là 8 năm. Trong đó 4 năm đầu tiên (từ 2013 – 2016), dự án tiến hành trồng rừng phủ xanh 490 ha rừng sản xuất tại xã Nông Thượng và phường Xuất Hóa của thành phố Bắc Kạn. “Ngày hội trồng rừng” là 1 hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án này.

Bươc sang năm thứ 4, “Ngày hội trồng rừng” tiếp tục nhận được sự ủng hộ rộng rãi. Ngoài 2ha rừng đã được phủ xanh trong ngày diễn ra sự kiện, 80ha rừng còn lại của dự án sẽ được người dân tiếp tục trồng và hoàn thành trong tháng 08 năm 2016.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 4.

Nhân viên Honda hết mình trong hoạt động trồng rừng vô cùng ý nghĩa

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 5.

Ông Minoru Kato - TGĐ Cty Honda Việt Nam vui mừng khi tham gia cùng các nhân viên và các bạn trẻ khác trong ngày hội.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 6.

Hơn 80ha còn lại của dự án trong năm nay sẽ phủ xanh với số lượng cây dự kiến trồng là 203.489 cây, nâng tổng số diện tích rừng được phủ xanh của Dự án lên tới 490ha.

Từ năm 2017, dự án sẽ bước vào giai đoạn chăm sóc, tỉa thưa và bảo vệ cây trồng. Việc khai thác sẽ bắt đầu từ năm 2020.

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 7.

Hơn 400ha rừng đã được phủ xanh trong 3 năm qua

Hàng trăm bạn trẻ hào hứng cùng Honda phủ xanh rừng - Ảnh 8.

Những cây đã trồng hiện cao quá đầu người.

Được biết, Honda Việt Nam là nhà tài trợ duy nhất cho dự án. Tổng giá trị tài trợ là 4,9 tỷ đồng cho 8 năm (từ 2013 đến 2020). Sau 8 năm, ước tính dự án sẽ thu được 73.500 m3 gỗ mang lại lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được hưởng lợi 100% từ việc bán sản phẩm gỗ sau khi thu hoạch. Như vậy dự án không chỉ có ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống đồi trọc, giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra không khí mà còn có giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.

Trong suốt hơn 20 năm qua, Honda Việt Nam không chỉ nỗ lực để cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn mà còn tích cực triển khai những hoạt động đóng góp xã hội bao gồm bảo vệ môi trường, để trở thành một công ty được xã hội mong đợi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm