Hàng loạt trường Đại học lập quỹ quyên góp vì miền Trung, có nơi hỗ trợ 10 triệu cho sinh viên quê vùng lũ lụt

Vân Trang, Theo Báo dân sinh 19:07 20/10/2020

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, nhiều trường Đại học đã lên phương án hỗ trợ cho sinh viên cũng như đồng bào đang chịu thiệt hại ở miền Trung.

Cử chuyên gia y tế đến hỗ trợ nhân dân

Ngày 19/10, tại lễ khai giảng năm học 2020-2021, GS. TS Tạ Thành Văn (Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội) cho biết đã giao nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức những hành động thiết thực nhất vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bên cạnh đó, trường cũng sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng sau khi lũ lụt qua đi.

Hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên quê vùng lũ lụt

Sáng ngày 19/10, GS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại đã chính thức ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy hiện đang theo học tại trường có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với số tiền 10 triệu đồng/ sinh viên.

Được biết, nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học, phía nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Đây là mức hỗ trợ ban đầu trường dành tặng các bạn sinh viên vùng lũ, với hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn và trước mắt là tiếp thêm động lực học tập.

Hàng loạt trường Đại học lập quỹ quyên góp vì miền Trung, có nơi hỗ trợ 10 triệu cho sinh viên quê vùng lũ lụt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lập quỹ quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Vừa qua, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đang triển khai một số hoạt động kêu gọi, quyên góp, ủng hộ và hành động thiết thực tới miền Trung. Trường sẽ ưu tiên hỗ trợ tới các sinh viên có gia đình ở miền Trung gặp khó khăn do mưa lũ.

Tương tự trong sáng 19/10, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng phát động chương trình "Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung". Hiệu trưởng kêu gọi các cán bộ giảng viên, người lao động trong trường sẽ tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào để khắc phục hậu quả mưa lũ và ổn định cuộc sống.

Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 23/10. Được biết trong sáng 19/10, BTC đã quyên góp được 150 triệu đồng ủng hộ và CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường cũng đã quyên góp thêm 50 triệu đồng.

Tại Đại học Đồng Tháp, nhà trường cũng đã gửi thơ nhắn toàn thể cán bộ và sinh viên trong trường cùng nhau chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp lũ lụt. Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức đêm nhạc gây quỹ sẽ được tổ chức vào ngày 22/10.

Đoàn thanh niên Đại học Văn hóa Hà Nội cũng phát đi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung. Trường thông báo sẽ tiến hành nhận quyên góp từ ngày 20/10 và chuyển đến các đơn vị tiếp nhận từ ngày 26/10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm