Hàng loạt trải nghiệm STEM cho giáo viên và học sinh tại Quy Nhơn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/05/2022

Ngày 29/5/2022 tới đây, Hệ thống Phổ thông FPT sẽ tổ chức Ngày hội Khoa học Công nghệ Fschools STEM Day 2022 tại trường THPT FPT Quy Nhơn với nhiều hoạt động dành cho giáo viên và học sinh. Chương trình là hoạt động đồng hành với Ngày hội STEM Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ bảo trợ.

Là ngôi trường với lợi thế Công nghệ hàng đầu, Hệ thống Phổ thông FPT - FPT Schools từ lâu đã áp dụng đào tạo theo định hướng STEM nhằm giúp học sinh có phát triển tư duy làm dự án, và phối hợp liên môn nhằm tạo ra các sản phẩm cụ thể.

Hàng loạt trải nghiệm STEM cho giáo viên và học sinh tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Chiều ngày 29/5/2022, Hệ thống Phổ thông FPT lần đầu tiên tổ chức Ngày hội FSchools STEM ở quy mô toàn hệ thống tại trường THPT FPT Quy Nhơn, Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Ngày hội Fschools STEM Day 2022 được lồng ghép nhiều hoạt động về STEM khác nhau dành cho giáo viên và học sinh. Fschools STEM Day 2022 bắt đầu với chương trình Chung kết toàn quốc Fschools Stempetition - giải đấu thường niên dành cho học sinh FPT Schools trên toàn quốc với chủ đề năm 2022 là "Giải pháp bảo vệ xã hội mùa dịch". Cuộc thi được tổ chức bởi Hệ thống Phổ thông FPT nhằm tạo sân chơi trên diện rộng và khuyến khích học sinh các cấp vận dụng kiến thức và sáng tạo các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh được làm việc nhóm, làm quen và nâng cao năng lực làm dự án, khả năng thuyết trình và tư duy sáng tạo.

Hàng loạt trải nghiệm STEM cho giáo viên và học sinh tại Quy Nhơn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng bao gồm Hội thảo Kinh nghiệm triển khai đào tạo STEM tại các trường phổ thông dành cho giáo viên FPT Schools nói riêng và giáo viên khu vực Bình Định nói chung với sự tham gia của nhiều diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục STEM trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, ngày hội Fschools STEM Day 2022 là cơ hội cho học sinh các cấp từ Tiểu học đến Trung học phổ thông tham gia trải nghiệm công nghệ với các khu vực trải nghiệm thú vị như Tàu lượn siêu tốc, Siêu trái điện quang, Dung nham phun trào, Chinh phục không gian, Máy bắn đá, Đua xe tự hành, Làm đèn thông minh, Nhà thông minh, Học lập trình, Làm phim Stop motion…Đồng thời, các sản phẩm STEM sáng chế bởi học sinh FPT Schools toàn quốc cũng sẽ được gửi về để trưng bày và triển lãm tại ngày hội.

Theo dõi fanpage FPT Schools - Hệ thống Phổ thông FPT để cập nhật những tin tức mới nhất về Ngày hội Fschools STEM Day 2022 tại đây.

https://kenh14.vn/hang-loat-trai-nghiem-stem-cho-giao-vien-va-hoc-sinh-tai-quy-nhon-2022052812494339.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm