Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách "bu đen bu đỏ" check-in

Sugar Free, Theo Helino 20:17 23/07/2019

Biết được thông tin những địa điểm này đóng cửa, đảm bảo nhiều tín đồ du lịch sẽ buồn rười rượi cho xem!

Phải công nhận rằng sự nổi tiếng thì luôn đi kèm với rắc rối và phiền toái. Bảo sao không thiếu những địa điểm du lịch hot đến nỗi phải đóng cửa vì lí do hư hại hoặc quá tải. Đồng ý rằng ai mà chẳng vui và tự hào khi địa điểm du lịch của địa phương mình được nhiều du khách biết đến. Thế nhưng vui thôi đừng vui quá, nếu không thì sớm muộn cũng phải đóng cửa như những địa điểm du lịch dưới đây.

Biết được thông tin những địa điểm này đóng cửa, đảm bảo nhiều tín đồ du lịch sẽ buồn rười rượi cho xem!

Cánh đồng hoa hướng dương Edwards, Hà Lan

Trang trại hoa hướng dương Edwards ở Ontario, Canada vừa phải đóng cửa từ tháng 7/2018 vì không thể kiểm soát được lượng khách đến check-in ngày một đông. Marlene và Brad Bogle – Chủ nhân của cánh đồng hoa nổi tiếng này cho biết việc du khách ồ ạt kéo nhau tới đây để tìm kiếm những bức hình đẹp, khiến nông trại bị phá hủy. Thậm chí, cảnh sát đã từng đếm được 7.000 ôtô cùng đỗ xung quanh khu vực này.

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 1.

@saarikaaaa

@aniichen, @brittscn.


Hẻm núi Walker, California , Mỹ

Hẻm núi Walker thuộc thị trấn Lake Elsinore, California luôn thu hút lượng lớn du khách tới check-in vào mùa hoa anh túc vào tháng 2 hằng năm. Điều này đã khiến cho mạng lưới giao thông trong khu vực này trở nên tắc nghẽn, nhiều cánh đồng hoa bị giẫm đạp và phá huỷ bởi khách đến chụp ảnh. Cuối cùng, chính quyền địa phương buộc phải đóng cửa nơi này để bảo đảm an ninh cho người dân.

@jessbaker28, @evelynychang.


Trại căn cứ đỉnh Everest

Chính phủ Trung Quốc vừa quyết định ngừng đón khách ở trại căn cứ nằm về phía Tây Tạng trên đỉnh Everest vào tháng 2 vừa qua vì nơi đây quá ô nhiễm bởi rác thải. Cụ thể, đã có đến 8 tấn rác thải được phát hiện trong lần dọn dẹp gần nhất tại đây. Trong đó có cả rác thải và phân người.

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 6.

@luga717


Chợ hoa nổi Bloemenmarkt, Hà Lan

Tháng 4 năm nay, chợ hoa nổi Bloemenmarkt tại Amsterdam đã phải đóng cửa vì quá tải bởi khách du lịch. Theo những tiểu thương ở đây, lượng khách du lịch ồ ạt kéo đến check-in khiến người dân địa phương không thể thoải mái mua hoa. Đó cũng là lí do những cửa hàng hoa tại đây mất dần khách hàng.

@alleyroundtheworld, @yayousworld.

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 9.

@hannahwineman


Hẻm núi Fjaðrárgljúfur, Iceland

Từng xuất hiện trong series phim truyền hình "ăn khách" Games of Thrones và MV nhạc của Justin Bieber, hẻm núi Fjaðrárgljúfur bỗng trở thành địa điểm du lịch "hot" chẳng kém 2 sản phẩm giải trí kia là bao. Tuy nhiên theo một số liệu thống kê của chính quyền Iceland, chỉ riêng năm 2015 đã có hơn 1 triệu du khách đến đây, khiến hẻm núi này bị tàn phá nặng nề. Cuối cùng, họ phải ban hành lệnh cấm.

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 11.

@fugaspublico

@patrisiaaaaa.


Vịnh Maya, Thái Lan

Nổi đình nổi đám từ sau bộ phim “The Beach” của Leonardo DiCarpio vào năm 2000, vịnh Maya của Thái Lan được du khách ồ ạt kéo đến thưởng ngoạn với tần suất dày đặc. Ước tính, có khoảng 5000 người đến đây mỗi ngày khiến hệ sinh thái nơi đây thiệt hại nặng nề. Thế nên, chính quyền Thái Lan đã thông báo tạm đóng cửa nơi này để trùng tu và cải tạo.

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 14.

@ebrilianagnia

Hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp trên thế giới phải đóng cửa do quá nhiều du khách bu đen bu đỏ check-in - Ảnh 15.

@conweriieroyer


Cụm đảo Koh Khai Nok, Koh Khai Nui, Koh Tachai và Koh Khai Nai, Thái Lan

Cách đây 2 năm, Chính phủ Thái Lan đã quyết định đóng cửa một lúc 4 hòn đảo bao gồm: Koh Khai Nok, Koh Khai Nui, Koh Tachai và Koh Khai Nai vì mất cân bằng hệ sinh thái do quá tải khách du lịch. Đáng báo động, có đến 80% rạn san hô ở đây bị phá huỷ hoàn toàn.

@jukukoo, @zookuan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm