Hàng cháo lòng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày đã tồn tại 40 năm ở Hà Nội, thời tiết này mà tranh thủ đi ăn thì thích phải biết

Ngọc Ánh, Clip: Ngọc Khanh, Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 31/08/2018

Trong một ngày mát mẻ, thỉnh thoảng có chút mưa, được thưởng thức bát cháo lòng nóng hổi thì còn gì bằng. Đã vậy, đây còn là một hàng cháo lòng trứ danh ở Hà Nội, mỗi ngày chỉ bán có 3 tiếng nên phải tranh thủ đi ăn ngay nhé!

Ở Hà Nội có nhiều hàng quán "kì" lắm! Cả ngày chỉ bán có vài tiếng, khách đông cũng chẳng bán thêm giờ, đến là lạ. Có quán nằm trong con ngõ bé xíu bé xiu, thế mà khách cũng thi nhau lặn lội đến. Rồi có quán đông xếp hàng dài, khách vẫn chịu khó chờ đợi. Thế mới bảo, "Hà Nội không vội được đâu", muốn ăn ngon thì kiên nhẫn. Có lẽ cũng vì thế nên quán cháo lòng bà Tiền ở số 18 Lò Sũ, dù nằm trong một con ngõ cực nhỏ, mỗi ngày chỉ bán 3 tiếng vẫn luôn đông khách.

Hàng cháo lòng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày đã tồn tại 40 năm ở Hà Nội, thời tiết này mà tranh thủ đi ăn thì thích phải biết

Quán đã tồn tại tận 40 năm, được truyền qua 3 đời, từ đời bà, đến đời con, rồi đời cháu. Ngay đầu con ngõ nhỏ ở số 18 Lò Sũ, người ta dễ dàng nhận ra quán cháo nhờ một tấm biển đỏ ghi "cháo lòng bà Tiền - 18 Lò Sũ". Ngay phía dưới, một ông chú đang đứng rán lòng bằng chiếc chảo to thật to, mỡ sôi sùng sục.

Bước vào trong, sẽ dễ dàng thấy ngay lòng rán, lòng luộc cùng các gia vị, nước chấm được bày sẵn, nhìn ú ụ thích mắt. Thế nhưng, chỗ ngồi dành cho khách thì nằm sâu tít bên trong nhà, cũng có bàn ghế, đèn quạt cẩn thận, thoải mái chứ không sợ chật chội như phía bên ngoài ngõ thế này.

Ở đây nổi tiếng nhất là món cháo lòng. Bát cháo đặc, sánh mượt, thơm mùi lòng, rau và gia vị đi kèm. Điểm đặc biệt nhất chính là cháo lòng có nấu với đậu xanh nên ăn rất mát. Bát cháo được cho nhiều tiết, ăn đậm đà và ngọt hơn nhiều.

Hàng cháo lòng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày đã tồn tại 40 năm ở Hà Nội, thời tiết này mà tranh thủ đi ăn thì thích phải biết - Ảnh 3.
Hàng cháo lòng chỉ bán 3 tiếng mỗi ngày đã tồn tại 40 năm ở Hà Nội, thời tiết này mà tranh thủ đi ăn thì thích phải biết - Ảnh 4.

Ngoài món chính là cháo lòng, ở đây cũng phục vụ cả lòng luộc, lòng rán và cháo trắng. Lòng có đầy đủ các phần không thể thiếu của một đĩa thập cẩm, từ lòng đến ga, dạ dày, nõn đuôi... chẳng thiếu thứ gì. Khách thích ăn luộc có luộc, thích ăn rán có rán. Từng miếng lòng giòn, dai, chấm với mắm tôm thì cực thích, ăn rất khoải khẩu. 

Điều đáng chú ý là ở đây rất đông người phục vụ, toàn các cô các bác đã có tuổi nhưng rất nhiệt tình, lại còn chịu khó tư vấn khách nên ăn gì cho thích hợp. 

Mỗi tô cháo lòng có giá 25k - 30k, mỗi đĩa lòng có giá 50k. Khách đến mua bao nhiêu thì bán từng ấy, ăn ít mua ít chứ không sợ bị ép mua nhiều.

Cô chủ quán bảo, mỗi ngày chỉ mở từ 11h - 14h để phục vụ dân văn phòng đi ăn trưa là chủ yếu, cũng chẳng mở thêm giờ nữa. Ấy vậy nên muốn đi ăn cháo lòng ở đây thì cũng phải căn đúng thời gian, bởi chỉ cần đến muộn chút thôi là hết đồ.

Cháo lòng Lò Sũ

Địa điểm: 18 Lò Sũ, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 11h - 14h

Giá cả: 25k - 50k

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm