Hàn Quốc, Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh không ngừng tăng

Khánh Hà, Theo VOV 13:58 27/03/2020

Trung Quốc và Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch trở lại khi số ca nhiễm nhập cảnh vẫn được ghi nhận ở mức 2 con số mỗi ngày.

Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Y tế Trung Quốc, tính đến cuối ngày hôm qua (26/3), nước này ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 54 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhập cảnh ở Trung Quốc đại lục lên tới 595 ca.

Hàn Quốc, Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh không ngừng tăng - Ảnh 1.

Trung Quốc và Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch trở lại khi số ca nhiễm nhập cảnh vẫn được ghi nhận ở mức 2 con số mỗi ngày. Ảnh: Reuters

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, ca nhiễm virus nội địa duy nhất được phát hiện ở tỉnh Chiết Giang. Trong số các ca nhiễm nhập cảnh, Thượng Hải là khu vực báo cáo nhiều ca nhất với 17 trường hợp, sau đó là tỉnh Quảng Đông với 12 trường hợp.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, 91 ca nhiễm mới được xác nhận vào hôm nay nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên 9.332. Hàn Quốc cũng ghi nhận số ca nhiễm nhập cảnh đến nay đã tăng lên 144.

Mặc dù diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã có dấu hiệu thuyên giảm, song 2 quốc gia này vẫn đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch trở lại khi số ca nhiễm nhập cảnh vẫn được ghi nhận ở mức 2 con số mỗi ngày. Hiện Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn siết chặt các biện pháp kiểm dịch ở các sân bay và khuyến cáo người dân thực hiện quy tắc “giãn cách xã hội”.

Theo: Tân Hoa xã, Yonhap

Hàn Quốc, Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh không ngừng tăng - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm