Hàn Quốc, Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến

Bình Giang, Theo Tiền Phong 10:49 07/07/2021

Hàn Quốc báo cáo hơn 1.200 ca mắc mới trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết tại cuộc họp về đối phó với COVID-19 ngày 7/7.

Ông Kim nói rằng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ được duy trì trong những ngày tới và giới chức sẽ cân nhắc siết chặt các quy định hiện nay khi cả nước đang đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ tư do biến chủng Delta gây ra.

Virus đang lây lan nhanh chóng ở những người trẻ độ tuổi 20 và 30 chưa tiêm phòng, ông Kim cho biết.

Khoảng 30% trong tổng dân số 52 triệu dân của Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin COVID-19.

Hàn Quốc, Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng đột biến - Ảnh 1.

Một áp phích tuyên truyền về COVID-19 tại ga tàu ở Seoul (Ảnh: AP)

Tại Trung Quốc, giới chức tỉnh Vân Nam hôm qua báo cáo 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở TP. Ruili, nơi giáp biên với Myanmar. Bình thường ở đây chỉ ghi nhận trung bình 3 ca mắc mỗi ngày.

Trong số 15 ca mắc mới, 2 trường hợp được xác định là không có triệu chứng. Trung Quốc không coi những người không có triệu chứng là ca mắc. 13 trường hợp còn lại được phát hiện thông qua xét nghiệm hàng loạt ở Ruili, Uỷ ban y tế tỉnh Vân Nam cho biết.

Chính quyền tỉnh đã áp dụng lệnh cấm người dân rời khỏi hoặc vào Ruili mà không có giấy phép đặc biệt kể từ đầu tuần này.

Đợt bùng phát gần đây nhất ở Trung Quốc xảy ra ở tỉnh Quảng Đông hồi giữa tháng 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm