Hàn Quốc: Thử nghiệm đưa tàu Sewol lên mặt đất thất bại

PV, Theo TTXVN 10:00 07/04/2017

Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc ngày 6/4 đã tiến hành công đoạn thử nâng thân tàu Sewol lên mặt đất bằng thiết bị vận chuyển song đã thất bại, do đó sẽ phải tiến hành thêm một số công đoạn bổ sung khác.

Hàn Quốc: Thử nghiệm đưa tàu Sewol lên mặt đất thất bại - Ảnh 1.

Phà Sewol được lai dắt về tới cảng Mokpo ngày 31/3. (Nguồn: THX/TTXVN).

Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc đã giải thích về nguyên nhân vụ thử nghiệm thất bại và cho rằng trong số 33 dầm nâng tải đặt phía dưới tàu Sewol, các dầm từ số 1 tới số 5, số 21 tới số 27 có hiện tượng bị cong. Cơ quan này sẽ tiến hành công tác gia cố dầm nâng tải để tiến hành nâng thử nghiệm tàu Sewol lần hai.

Trong lần thử nghiệm thứ hai, Bộ Hải dương và Thủy sản sẽ vẫn giữ nguyên các thiết bị hiện tại, với mỗi thiết bị có sức chịu tải là 40 tấn và phân tán đều trọng lượng tàu.

Bộ Hải dương và Thủy sản đã tiến hành đo trọng lượng tàu Sewol bằng thiết bị vận chuyển nêu trên, xác định được tổng trọng lượng tàu là 14.600 tấn, tương đương khoảng 85% tải trọng tối đa của 480 thiết bị vận chuyển. Tuy nhiên, Bộ này đánh giá trọng tải tàu Sewol có thể sẽ lớn hơn con số này. Do phải tiến hành thêm một đợt nâng thử nghiệm, Bộ Hải dương và Thủy sản phải điều chỉnh lịch trình đưa tàu Sewol lên đất liền vào ngày 10/4 thay vì ngày 7/4 theo dự kiến trước đó.

Gia quyến các nạn nhân mất tích trong thảm họa chìm tàu Sewol đang thảo luận với Ủy ban điều tra phần thân tàu Sewol về phương thức tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích phía bên trong thân tàu theo ba giai đoạn, đồng thời yêu cầu Bộ Hải dương và Thủy sản nhanh chóng hoàn tất công đoạn đưa tàu Sewol lên đất liền từ nay cho tới ngày 10/4.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm