Cuối cùng, xác phà Sewol cũng được đưa vào bờ sau gần 3 năm nằm dưới biển

Skye, Theo Thời Đại 15:52 31/03/2017

Sau hơn một tuần kể từ ngày hoàn tất quá trình trục vớt phà Sewol, các nhà chức trách Hàn Quốc đã đưa xác phà về cảng Mokpo cách địa điểm chìm phà hơn 100km.

Chiều ngày 24/3, quá trình trục vớt phà Sewol đã kết thúc, trước khi xác phà Sewol được đưa sang tàu chuyên chở Dockwise White Marlin để bắt đầu hành trình cuối cùng đến cảng Mokpo nhằm phục vụ công tác điều tra.

Theo hãng AFP đưa tin, sau một tuần, chiếc tàu nửa chìm chở xác phà Sewol đã cập cảng Mokpo, tây nam Hàn Quốc. Cảng Mokpo cách địa điểm trục vớt phà khoảng 105km.

Xác phà Sewol được tàu chở vào bờ cách địa điểm chìm phà hơn 100km. Nguồn: AFP.

Được biết, chiếc phà Sewol chìm ở độ sâu 40m tại phía Tây Nam Hàn Quốc. Chiếc phà có tải trọng 6.835 tấn, nhưng vì có bùn đất bên trong nên hiện nặng khoảng 8.000-8.500 tấn. Khi được đưa lên mặt nước giữa hai sà lan cứu hộ lớn, con phà nằm nghiêng một bên, bị gỉ sét nghiêm trọng.

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa thể tìm thấy thi thể của 9 nạn nhân cuối cùng mắc kẹt trên phà. Hành trình đưa phà Sewol trở về đất liền được một tàu nhỏ hơn chở thân nhân của 9 người mất tích, và 5 tàu tuần tra hộ tống.

Cuối cùng, xác phà Sewol cũng được đưa vào bờ sau gần 3 năm nằm dưới biển - Ảnh 2.

Con tàu đã được đưa vào bờ tại cảng Mokpo vào ngày hôm nay, 31/3.

Park Eun-mi, một người mẹ có con gái Huh Da-yun vẫn chưa được tìm thấy chia sẻ: "Đây mới chỉ là sự khởi đầu. Tôi luôn thấy con gái mình trong mơ. Chúng ta phải tìm thấy cả 9 người đang mất tích và đưa họ về với vòng tay gia đình".

Tại khu vực phà Sewol chìm, các nhà chức trách đã lắp đặt những hàng rào dưới nước để thợ lặn tiếp tục tìm kiếm dưới đáy biển khu vực này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm