Hàn Quốc sẽ truy cứu người cản trở phòng dịch COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV News 11:50 20/08/2020

Hàn Quốc sẽ truy cứu và xử lý nghiêm đối với bất kỳ trường hợp nào cản trở việc xét nghiệm chẩn đoán và điều tra dịch tễ của cơ quan phòng dịch.

Đặc biệt, nếu những vi phạm này gây phát sinh ca mắc COVID-19 mới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại cũng như truy thu chi phí điều trị liên quan.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Chung Sye-Kyun đưa ra hôm nay trước nguy cơ ổ dịch mới liên quan đến nhà thờ Sarang Jeil tại Seoul sẽ lan rộng ra toàn quốc. Hiện giới chức nhà thờ này vẫn chưa cung cấp danh sách chính xác những người đến nhà thờ khiến cơ quan phòng dịch chưa thể hoàn tất công tác xét nghiệm. Trong khi đã ghi nhận hơn 600 người mắc COVID-19 liên quan đến nhà thờ trên.

Hàn Quốc sẽ truy cứu người cản trở phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh (KCDC) cho biết, ngày 19/8 là ngày thứ 6 liên tiếp nước này có hơn 100 ca mắc mới và phần lớn ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm gần một nửa dân số Hàn Quốc. Cũng theo KCDC, không có thêm ca tử vong nào ở Hàn Quốc.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 19/8, Chính phủ Hàn Quốc cấm mọi cuộc tụ tập, hoạt động tại các nhà thờ ở thủ đô Seoul, thành phố Incheon và tỉnh Gyeonggi, chỉ cho phép các buổi cầu nguyện "không tiếp xúc", trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang có chiều hướng tăng vọt, chủ yếu do lây nhiễm tập thể liên quan tới các nhà thờ ở các địa phương này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm