Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.300 nhiễm mới trong ngày thứ hai liên tiếp

Ban Thời sự, Theo VTV 21:21 27/07/2021

Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc. Ngày 27/7, nước này ghi nhận hơn 1.300 nhiễm mới trong ngày thứ hai liên tiếp.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (KDCA) cho biết, ngày 27/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.365 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1.276 người lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 191.531 trường hợp. Hiện tổng số ca tử vong tại nước này cũng tăng lên 2.079 người sau khi có thêm 2 bệnh nhân không qua khỏi trong 24 giờ qua. Tỷ lệ tử vong tại Hàn Quốc hiện là 1,09%.

Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tăng mạnh trong thời gian gần đây, không chỉ do số ca bệnh tại khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận tăng vọt mà còn do số ca nhiễm mới tăng nhanh tại nhiều khu vực khác trên cả nước khi người dân đi du lịch vào mùa hè. Số liệu thống kê cho thấy, gần 40% số ca nhiễm mới là ở những khu vực ngoài thủ đô Seoul và vùng phụ cận.

Giới chức y tế Hàn Quốc lo ngại rằng, đường cong dịch tễ tại Hàn Quốc hiện chưa thể đạt đỉnh trong bối cảnh biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đang trở thành biến chủng lây lan chính tại nước này trong khi người dân lại di chuyển nhiều hơn vào mùa hè.

Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.300 nhiễm mới trong ngày thứ hai liên tiếp - Ảnh 1.

Tổng cộng 191.531 người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc (Ảnh: AP)

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cấp cao nhất (cấp 4) đang được áp đặt tại thủ đô Seoul và vùng phụ cận thêm 2 tuần, đến ngày 8/8 tới. Theo quy định này, Hàn Quốc cấm tập trung từ 2 người trở lên sau 18h hàng ngày và áp đặt lệnh giới nghiêm vào lúc 22h hàng ngày đối với nhà hàng và quán cà phê, cùng một lệnh cấm hoạt động đối với các địa điểm giải trí ban đêm và những cơ sở giải trí khác.

Những khu vực còn lại trên cả nước phải thực hiện các biện pháp hạn chế cấp 3 từ ngày 27/7 nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Ở mức độ giãn cách cấp 3, các quán cà phê và nhà hàng có thể hoạt động đến 22h hàng ngày và sau thời gian này chỉ được bán hàng mang về. Những cuộc tụ họp cá nhân từ 5 người trở lên bị cấm, trong khi sự kiện tập trung đông người có thể được tổ chức với quy mô dưới 50 người. Tuy nhiên, riêng hai thành phố Daejeon và Gimhae phải áp đặt các biện pháp cấp 4 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh hiệu quả hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm