Hàn Quốc đề xuất luật bảo vệ tuyển thủ Esports

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 21:45 22/05/2021

Dự luật được đề xuất yêu cầu các nhà phát hành, đơn vị tổ chức giải đấu Esports phải thông báo sớm về việc hủy bỏ giải đấu.

Heroes Global Championship là giải Chung kết thế giới của môn Heroes of the Storm. Đáng chú ý, nhà phát hành Blizzard bất ngờ hủy bỏ giải đấu vào tháng 12/2018. Điều này khiến đội hình GenG của Hàn Quốc bỗng thất nghiệp. Hàng loạt tổ chức, cá nhân phẫn nộ về quyết định của chủ tịch Blizzard, Allen J.Brack.

Ngày 18/5 vừa qua, nghị sĩ Dong-su Yoo của Hàn Quốc đề xuất luật "Heroes of the Storm". Dự luật HOTS được tạo ra nhằm ngăn chặn việc các nhà phát hành, đơn vị tổ chức đơn phương hủy bỏ giải đấu Esports. Nếu muốn hủy giải đấu, NPH sẽ phải thông báo cho các bên liên quan trước nhiều tháng. Giải Heroes Global Championship là lý do khiến ông Yoo đưa ra đề xuất này.

Hàn Quốc đề xuất luật bảo vệ tuyển thủ Esports - Ảnh 1.

Hàn Quốc đưa ra luật bảo vệ tuyển thủ Esports

Ông Yoo cho biết hầu hết tuyển thủ đều đang ở giai đoạn quan trọng để xây dựng sự nghiệp. Hơn nữa, tuổi đời của các tuyển thủ này đều rất trẻ. Việc nhà phát hành bất ngờ hủy bỏ sự kiện, giải đấu dù mất nhiều tháng chuẩn bị có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và lâu dài. Điển hình như việc đội hình Heroes of the Storm của GenG thất nghiệp.

Hàn Quốc đề xuất luật bảo vệ tuyển thủ Esports - Ảnh 2.

GenG sở hữu Faker của HOTS và sáng cửa vô địch giải Heroes Global Championship

Chia sẻ cùng Naver Sports, ông Yoo cho biết: "Trong thể thao điện tử, nếu nhà phát hành không còn sẵn sàng hỗ trợ cuộc thi, quyền của nhiều bên khác tham gia vào các cuộc thi, bao gồm các tổ chức thể thao điện tử, người chơi, người thi đấu, người xem và những người khác sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Luật pháp phải được áp dụng để bảo vệ họ khỏi những thiệt hại này".

Chỉ 2 tuần trước ngày khởi tranh Heroes Global Championship, Blizzard vẫn khẳng định giải đấu sẽ được diễn ra. Nhưng sau tất cả, họ bất ngờ hủy bỏ giải đấu khiến công sức của các tuyển thủ mất trắng.

Hàn Quốc đề xuất luật bảo vệ tuyển thủ Esports - Ảnh 3.

Giải Heroes Global Championship là lý do dự luật này được đề xuất

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm