Hàn Quốc công nhận tai nạn lao động cho người bị liệt do tiêm vaccine Covid-19

PV, Theo VOV 20:04 07/08/2021

Cơ quan phúc lợi người lao động thuộc Bộ Tuyển dụng và Lao động Hàn Quốc đã công nhận một nữ điều dưỡng trong độ tuổi 40 có triệu chứng tê liệt chân tay sau khi tiêm vaccine Covid-19 là "tai nạn lao động".

Điều dưỡng này thuộc​ một bệnh viện ở tỉnh Gyeonggi. Vào ngày 12/3 vừa qua, người này được tiêm vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh), sau đó xuất hiện triệu chứng "song thị" (nhìn một thành hai) và liệt chân tay, được chẩn đoán là mắc viêm não tủy rải rác cấp tính, một bệnh liên quan tới phản ứng miễn dịch.

Cơ quan phúc lợi người lao động giải thích, điều dưỡng này thuộc nhóm ưu tiên tiêm chủng, đã tiêm vaccine theo hướng dẫn tích cực của cơ quan, thời gian tiêm nằm trong thời gian làm việc, nếu không tiêm sẽ có thể bị khó khăn về nghiệp vụ, nên đã được xét công nhận là tai nạn lao động, liên quan tới công việc.

Điều dưỡng này không mắc các bệnh nền hay bệnh di truyền có thể dẫn tới phản ứng bất thường khi tiêm vaccine, nên được công nhận là có liên quan về mặt thời gian tới việc tiêm phòng và phát sinh phản ứng bất thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm