Hàn Quốc chính thức sử dụng Remdesivir điều trị Covid-19 từ ngày 1/7

Hồng Nhung, Theo VOV 14:29 01/07/2020

Hàn Quốc hôm nay (1/7) bắt đầu đưa Remdesivir – một loại thuốc sử dụng ban đầu để điều trị Ebola, để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc, thuốc do tập đoàn dược phẩm Mỹ Gilead bào chế, sẽ được dùng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có các hội chứng nghiêm trọng phải thở máy.

Hàn Quốc chính thức sử dụng Remdesivir điều trị Covid-19 từ ngày 1/7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet.

Tháng 6/2020, Bộ An toàn Lương thực và Dược phẩm - Cơ quan Quản lý An toàn Thuốc của Hàn Quốc đã phê chuẩn quyết định sử dụng Remdesivir làm thuốc điều trị Covid-19. Theo báo cáo của Viện Sức khỏe Quốc gia Hàn Quốc, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị bằng thuốc Remdesivir có thời gian hồi phục nhanh hơn.

Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đối với thuốc Remdesivir được tiến hành tại Mỹ trên hơn 1.000 bệnh nhân. Kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy, bệnh nhân được điều trị bằng Remdesivir có khả năng hồi phục khoảng 31% so với những bệnh nhân khác./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm