Hàn Quốc cấm học sinh lớp 1, 2 học tiếng Anh vì sợ ảnh hưởng tới tiếng mẹ đẻ

Duy Won, Theo Helino 11:54 11/03/2018

Hàn Quốc cho rằng bắt đầu học Tiếng Anh ở những năm đầu tiểu học là quá sớm, trước thời điểm đó, kĩ năng xã hội và phát triển nhận thức cần được dạy hơn.

Seoul, Hàn Quốc đã có lệnh cấm các lớp tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và lớp 2 ở các trường tiểu học để "giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của việc thực hành giáo dục tiếng Anh sớm".

Lệnh cấm là một phần của chính sách mới, chính phủ cho biết, điều này phù hợp với phán quyết Tòa án Hiến pháp năm 2016 nói rằng dạy tiếng Anh có thể cản trở khả năng tiếng Hàn của học sinh.

"Theo nhiều chuyên gia giáo dục Anh ngữ và các nhà thần kinh học, tuổi lý tưởng học Anh ngữ như ngôn ngữ thứ hai là lớp 3" – Kwon Ji-young, phụ trách Cục Chính sách mầm non và GD trẻ em sớm, Bộ Giáo dục - "Bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai ở những năm đầu tiểu học là quá sớm. Trước thời điểm đó, kĩ năng xã hội và phát triển nhận thức cần được dạy hơn. Nhiều phụ huynh vẫn có suy nghĩ rằng học ngôn ngữ thứ hai càng sớm càng tốt".

Thu nhập hộ gia đình trên đầu người hàng năm tại Hàn Quốc là 15.335 USD, trong khi các cơ sở dạy Anh ngữ cho học sinh lớp 1, 2 hoặc sớm hơn, thu phí hơn 1.500 USD/tháng.

Hàn Quốc cấm học sinh lớp 1, 2 học tiếng Anh vì sợ ảnh hưởng tới tiếng mẹ đẻ - Ảnh 1.

Hwang, bà mẹ đơn thân đã chuyển đứa con trai 9 tuổi của mình từ một trường học của Hàn Quốc sang một trường quốc tế vào năm ngoái

Các trường mẫu giáo mở lớp dạy Anh ngữ cũng không đăng kí chính thức như các trường tiền tiểu học mà hoạt động như các cơ sở tư nhân. Mặc dù học phí tốn kém, nhu cầu học tiếng Anh từ sớm vẫn tăng lên hằng ngày khiến cho các cơ sở này ngày càng mọc lên như nấm.

Hwang Hee-jung, một bà mẹ đơn thân có con trai Alex sinh tại Mỹ và đã theo học một trường công tại Seoul cho tới năm ngoái khi cô chuyển con sang trường quốc tế: "Tôi nghĩ nói tiếng Anh rất quan trọng bởi kì thi tuyển sinh đại học cạnh tranh rất quyết liệt và học sinh cần giỏi Anh ngữ để vượt qua".

(Nguồn: Al Jazeera)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm