Hàn Quốc: Bỏ mặc em gái 3 tuổi chết trong nhà, chị gái đi tù 20 năm

Minh Thu, Theo Infonet 12:35 06/06/2021

Bị cáo 22 tuổi bị toàn án Hàn Quốc tuyên phạt 20 năm tù giam sau khi bỏ mặc người em gái 3 tuổi ở nhà một mình và qua đời.

Tòa án quận Daegu thuộc thành phố Gimcheon của tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã ra phán quyết phạt 20 năm tù giam đối với nữ bị cáo họ Kim (22 tuổi) trước cáo buộc bỏ rơi người em gái 3 tuổi trong nhà và dẫn tới cái chết thương tâm.

Nữ bị cáo họ Kim được xác định là chị gái của nạn nhân 3 tuổi bị bỏ đói tới chết trong nhà chứ không phải là "mẹ đẻ" như thông tin ban đầu. Ngoài bản án 20 năm tù, bị cáo Kim sẽ phải hoàn thành chương trình điều trị tâm lý liên quan tới bạo hành trẻ em kéo dài 160 giờ.

Hàn Quốc: Bỏ mặc em gái 3 tuổi chết trong nhà, chị gái đi tù 20 năm - Ảnh 1.

Bé gái 3 tuổi bị chị gái bỏ mặc ở nhà một mình tới chết (Ảnh minh họa)

"Bị cáo bị cáo buộc liên quan tới cái chết của nạn nhân sau khi bỏ mặc bé gái và không làm tròn trách nhiệm cung cấp các đồ thiết yếu cho cuộc sống gồm thực phẩm, quần áo và nơi ở", Tòa án quận Daegu nhấn mạnh, thật khó để có thể hiểu hết những khó khăn và đau đớn mà bé gái 3 tuổi đã trải qua trước khi qua đời.

Bị cáo bị bắt hồi tháng Hai sau khi thi thể bé gái 3 tuổi được phát hiện nằm trong căn nhà trống ở Gumi, cách thủ đô Seoul 260km. Kim đã bỏ rơi đứa trẻ ở nhà một mình vào tháng 8/2020 để tái hôn với người khác. Cho tới nay, nguyên nhân dẫn tới cái chết của bé gái vẫn chưa được lực lượng chức năng công bố.

Tuy nhiên, Tòa án quận Daegu từ chối yêu cầu của bên công tố về việc buộc bị cáo Kim đeo vòng điện tử kiểm soát. Theo Tòa án, bị cáo Kim dường như "không chủ ý" để em gái phải chết và cũng không có tiền án tiền sự.

Ban đầu, sau khi bị bắt hồi tháng Hai, bị cáo Kim được biết tới là "mẹ đẻ" của bé gái 3 tuổi. Nhưng tới đầu tháng Ba, qua xét nghiệm ADN, cảnh sát phát hiện mẹ ruột của nạn nhân nhỏ tuổi lại là người mà lâu nay bé gọi là bà ngoại. Người đàn bà này họ Seok (48 tuổi). Bà Seok sống cùng trong chung cư, nhưng khác tầng với căn phòng bé gái 3 tuổi qua đời.

Các công tố viên và cảnh sát nghi ngờ bà Seok và bị cáo Kim cùng sinh con vào một thời điểm. Tuy nhiên, bà Seok đã cố tình tráo đổi con với con của con gái. Điều này đồng nghĩa với việc bị cáo Kim không hề hay biết mình đã nuôi em gái chứ không phải con đẻ.

Song hiện tại, con đẻ của Kim bị đưa đi đâu vẫn chưa thể xác định. Do đó, các nhà điều tra cũng không thể biết chắc bé gái này còn sống hay đã chết.

Về phần mình, bà Seok vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc. Hồi tháng Hai, bà Seok bị cáo buộc cố tình dàn xếp để người ngoài biết về cái chết của bé gái 3 tuổi và bỏ rơi cháu ngoại cách đây 3 năm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm