Hàn Quốc bắt giam chủ trang web khiêu dâm giữa các cuộc biểu tình chống nạn quay lén

KIỀU TRANG, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN 12:51 11/01/2019

Chủ nhân của Soranet, trang web khiêu dâm lớn nhất vào năm 1999, đã bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho vấn nạn video quay lén (spycam).

Hàn Quốc bắt giam chủ trang web khiêu dâm giữa các cuộc biểu tình chống nạn quay lén - Ảnh 1.

Một thành viên của đội “săn camera ẩn” đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã bắt giam một người phụ nữ là người đồng sáng lập trang web khiêu dâm lớn nhất Hàn Quốc Soranet, sau nhiều tháng gây ra sự phẫn nộ công chúng khi tiếp tay cho những thước phim quay lén mang tính chất khiêu dâm.

Hàng chục ngàn phụ nữ Hàn Quốc đã tụ họp trong những tháng gần đây để phản đối vấn nạn quay lén và chia sẻ trên internet, trong tiếng Hàn Quốc là "molka". Đó là những video chủ yếu do nam giới quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, phòng thử đồ và ở nơi công cộng.

Soranet là một trang phim khiêu dâm có hơn một triệu người dùng cho đến khi nó bị đánh sập vào năm 2016. Trang web này cũng chứa tới hàng ngàn clip có nội dung người lớn.

Theo tuyên bố của tòa án ngày 9/1, người phụ nữ bị bắt giữ tên là Song, bị kết án 4 năm tù và bị phạt 1,4 tỷ won (tương đương 1,25 triệu USD) vì tiếp tay và khuyến khích lan truyền nội dung "đen", bao gồm cả video khiêu dâm có trẻ vị thành niên.

Tòa án cho biết, người phụ nữ 45 tuổi đã cùng chồng và hai người khác sáng lập Soranet vào năm 1999. Bị cáo có những hành vi "làm tổn hại nghiêm trọng và biến dạng nhân phẩm con người", cũng như hưởng lợi rất lớn từ trang web.

Song đã trốn ở New Zealand trong nhiều năm nhưng đã bị bắt vào tháng 6/2018 khi trở về Seoul, sau khi chính quyền hủy bỏ hộ chiếu của người phụ nữ này. Chồng cô và một cặp vợ chồng khác được biết là đồng sở hữu trang web vẫn đang ở nước ngoài.

Tại Hàn Quốc, việc sản xuất và lưu hành các nội dung khiêu dâm là bất hợp pháp. Theo báo cáo của cảnh sát, tội phạm "spycam" đã tăng từ khoảng 1.100 vào năm 2010 lên hơn 6.500 vào năm 2017, với nhiều video được chia sẻ hoặc bán trực tuyến. Thống kê chính thức cho biết, khoảng 98% người phạm tội là nam giới - từ giáo viên, giáo sư cho đến cả mục sư và cảnh sát - trong khi hơn 80% nạn nhân là phụ nữ.

Bất chấp lệnh cấm của Hàn Quốc, nhiều video vẫn được lưu trữ và đăng tải rộng rãi trên các máy chủ có trụ sở ở nước ngoài hoặc được bí mật tải xuống trên các trang web chia sẻ dữ liệu. Đất nước này đã trải qua một làn sóng phản đối chống quấy rối tình dục kể từ khi phong trào #MeToo bắt đầu vào tháng 1/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm