Hạn hán kéo dài, ngôi làng Ấn Độ tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa

Vân Khánh, Theo Báo Tin Tức 14:52 22/07/2022

Tại một ngôi làng ở Ấn Độ, người dân đã tổ chức đám cưới cho ếch theo tín ngưỡng tôn giáo để cầu mưa sau một đợt hạn hán kéo dài.

Theo đài Sputnik (Nga), hôm 19/7, người dân ở thành phố Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, đã tổ chức lễ cưới đặc biệt cho hai con ếch theo phong tục địa phương để xoa dịu Thần Indra – vị Thần mưa theo tín ngưỡng của đạo Hindu. Họ tin rằng vị thần này sẽ tạo ra những cơn mưa cho khu vực đang trải qua tình trạng hạn hán kéo dài. Rất nhiều người đã tập trung tại đền Kalibari để chứng kiến và tham dự nghi lễ kỳ lạ này.

Hạn hán kéo dài, ngôi làng Ấn Độ tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa - Ảnh 1.

Người dân tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa. Ảnh: Sputnik

Ông Ramakant Verma, một trong những người tổ chức nghi lễ, nói với hãng tin PTI của Ấn Độ: “Tuần trước, chúng tôi đã thực hiện Hawan Pujan - nghi lễ lửa của người Hindu. Giờ đây, chúng tôi tổ chức hôn lễ cho một cặp đôi ếch. Chúng tôi hy vọng nghi lễ sẽ thành công và mưa sẽ xuất hiện trong khu vực”.

Hạn hán kéo dài, ngôi làng Ấn Độ tổ chức đám cưới cho ếch để cầu mưa - Ảnh 2.

Ảnh: Sputnik

Những người có mặt trong lễ cưới của ếch đều lạc quan cho rằng nghi lễ sẽ linh nghiệm và mang lại những cơn mưa làm dịu cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè.

Theo Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD), bang Uttar Pradesh có ​​lượng mưa rất thấp. Từ ngày 1/6 đến ngày 15/7, bang này chỉ ghi nhận lượng mưa 77,3 mm, ít hơn 65% so với 220 mm dự kiến ​​trong thời gian này.

Trớ trêu thay, hồi năm 2019, một cặp đôi ếch khác ở bang Madhya Pradesh đã phải ly hôn sau 2 tháng hạnh phúc, để ngăn những cơn mưa không ngớt. Khu vực này đã phải hứng chịu các trận mưa lớn nhất trong 13 năm, dẫn đến tình trạng lũ lụt hoành hành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm