Hải Phòng: Đang đi cấy lúa không kịp tìm nơi tránh trú, hai nông dân bị sét đánh tử vong

Bá Cường, Theo Thời Đại 16:54 13/07/2018

Khi mọi người đang cấy dưới ruộng, trời đổ dông và sấm sét, hai nạn nhân không kịp tìm nơi trú ẩn an toàn nên đã bị sét đánh tử vong.

Sáng 13/7, nông dân huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đang bước vào vụ cấy. Khoảng hơn 7h sáng cùng ngày, anh Bùi Quốc Ph. (SN 1983, trú tại xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo) đang cắt mạ ngoài ruộng thì trời nổ sấm sét.

Khi xảy ra sấm sét, mọi người đều tìm nơi trú ẩn, tuy nhiên không ai thấy anh Ph. đâu. Tạnh mưa mẹ anh đi tìm mới đau lòng nhìn thấy con trai bị sét đánh tử vong dưới ruộng. Thi thể nạn nhân sau đó đã được gia đình đưa về để lo an táng.

Hải Phòng: Đang đi cấy lúa không kịp tìm nơi tránh trú, hai nông dân bị sét đánh tử vong - Ảnh 1.

Hàng xóm đến nhà nạn nhân để chia buồn

Gần đó, bà Đào Thị T. (SN 1961, trú tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo) cũng bị sét đánh tử vong vào sáng 13/7 khi đang cấy lúa. Nhân chứng cho biết khi mọi người đang cấy thì trời nổi dông và sấm sét, vì bà T. không kịp vào nơi trú ẩn nên đã xảy ra sự việc đau lòng.

Chính quyền 2 xã nơi xảy ra vụ việc cho biết, sau khi phát hiện sự việc, các địa phương đều đã thông báo cho UBND huyện Vĩnh Bảo. Xác định nạn nhân tử vong do thiên tai nên gia đình không đề nghị giám định pháp y. 

Hiện các nạn nhân đang được gia đình tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm