Hải Phòng cho phép mở lại nhà hàng, quán ăn và các lễ hội

NGUYỄN HOÀN, Theo Tiền phong 20:41 04/03/2021

Các lễ hội, giải đấu thể thao hay nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ không thiết yếu khác tại TP. Hải Phòng sẽ được mở cửa trở lại nhưng không được tụ tập trên 20 người kể từ chiều tối 4/3.

Chiều 4/3, UBND thành phố có văn bản chỉ đạo điều chỉnh một số nội dung trong công tác phòng chống COVID-19.

Theo đó, TP. Hải Phòng tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ kiểm soát COVID-19 tại các thôn thuộc xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các tổ kiểm soát ở các phường, xã còn lại chuyển sang hình thức tự nguyện, tự quản. Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố tiếp tục kiểm soát chặt người đi đến từ vùng dịch.

Thành phố cho phép nhiều hoạt động trở lại, cụ thể:

Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, tổ chức ăn uống tập thể nhưng không tập trung quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí. Cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng khám nha khoa.

Dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa.

100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố nhưng chỉ được vận chuyển không quá 50% số người, đồng thời phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Thành phố cũng quyết định cho học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 8/3.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm