Hải Phòng: 289 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính

Linh Chi, Theo VTV 10:08 29/01/2021

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 được phát hiện tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, sau khi phong tỏa, các cơ quan chức năng đã lấy 1.320 mẫu các trường hợp liên quan.

Hải Phòng: 289 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân COVID-19 âm tính - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Theo thông tin từ Cổng TTĐT Hải Phòng, bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Trước tình hình phức tạp của ca bệnh người Hải Dương liên quan tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, ngành Y tế đã thực hiện phong tỏa bệnh viện, khoanh vùng khử khuẩn, tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm, sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Đến thời điểm này Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã lấy 1.320 mẫu, thực hiện xét nghiệm được 289 mẫu, trong đó tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều âm tính lần 1 và những ca nằm cùng Khoa Hô hấp với bệnh nhi đều âm tính.

Sáng 29/1, bà Phạm Thu Xanh tiếp tục yêu cầu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tập trung xét nghiệm xong cho hơn 2.000 người tại bệnh viện trong ngày và đêm nay. Nếu tất cả các xét nghiệm âm tính sẽ cho sắp xếp lại bệnh viện theo nguyên tắc không xuất viện bệnh nhân cũ nhưng sẽ tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh của các tuyến chuyển lên. Bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với Khoa Hô hấp và Khoa Truyền nhiễm theo phương án 4 tại chỗ. Rà soát các bệnh nhân của Khoa Hồi sức, nếu đỡ có thể cho dồn bệnh nhân sang Khoa Nội nhi hoặc Ngoại nhi.

Bên cạnh đó, bố trí 1 bàn ngoài cổng bệnh viện để tiếp nhận và phân luồng, chỉ cho vào bệnh viện đối với các bệnh nhân nặng cấp cứu khi có xe cấp cứu chuyển đến hoặc các bệnh viện chuyển đến hoặc các ca tai nạn nặng. Tại Khoa Khám bệnh sẽ bố trí 1 phòng khám bệnh để khám ban đầu và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, sau đó chuyển vào Khoa Hồi sức Nhi hoặc Hồi sức sơ sinh.

Đối với các địa phương, cần bám sát danh sách của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng mà Sở Y tế đã gửi đêm 28/1 để triển khai ngay việc cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày. Thực hiện tổng rà soát những người từ Hải Dương và Quảng Ninh về Hải Phòng, đã đi qua những địa điểm Bộ Y tế thông báo thì thực hiện cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe 14 ngày tính từ ngày về Hải Phòng, nếu có dấu hiệu về sức khỏe phải chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Hải Phòng cũng yêu cầu tất cả những trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh, nếu vẫn đi vào Hải Phòng yêu cầu đưa đi cách ly tập trung ngay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm