Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh

Mr. H, Theo Báo dân sinh 00:12 10/02/2020

10 Câu đố sau đây không thách thức bạn quá nhiều ở kỹ năng tính toán mà lại yêu cầu bạn phải vận dụng tối đa trí tưởng tượng và tư duy logic của mình.

Dành ít phút mỗi ngày để giải các câu đố là một thói quen tốt cho trí não mà ai trong chúng ta cũng nên duy trì. Nếu những câu đố tìm số, hình theo quy luật đòi hỏi bạn phải vận dụng kỹ năng tính toán, suy luận tinh tế thì ở dạng câu đố về các đặc tính khách quan, giải quyết tình huống trong cuộc sống lại yêu cầu bạn phải phát huy năng lực sáng tạo, hiểu biết về cuộc sống. Ngay sau đây, hãy thử sức ngay với 10 câu đố rất thú vị để rèn luyện óc sáng tạo và kỹ năng suy nghĩ đa chiều của bản thân nhé!

Câu 1: Cần bao nhiêu viên gạch để HOÀN THÀNH một căn nhà? (chú ý câu từ nhé)

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 1.

GETTY IMAGES

Câu 2: Là ngày mai của ngày hôm qua và cũng là ngày hôm qua của ngày mai, vậy đó là ngày nào?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 2.

Câu 3: Tôi vẫn bình thường nếu bị thả từ tòa nhà cao nhất xuống đất nhưng thân xác lại bị rã rời khi bị rơi vào nước. Tôi là ai?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 3.

Câu 4: Hai người sinh ra cùng một lúc nhưng họ lại không cùng ngày sinh. Vì sao vậy?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 4.

Câu 5: Bạn đang đứng trong một căn phòng có hai chiếc giường, ở mỗi chiếc giường có 3 con chó đang nằm ở trên và dưới một trong hai chiếc giường có 4 con mèo. Hãy đếm xem trong căn phòng có bao nhiêu cái chân?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 5.

Câu 6: 4 phụ nữ có thể nướng 4 chiếc bánh trong 4 giờ. Vậy 8 phụ nữ trong 8 giờ có thể nướng bao nhiêu chiếc bánh?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 6.

Câu 7: Cái gì làm bằng nước nhưng lại bị tan biến trong nước?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 7.

Câu 8: Làm sao để có kết quả là số 45 chỉ với các số 4? (tính toán)

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 8.

Câu 9: Nếu bạn lột da tôi ra, tôi sẽ không khóc nhưng bạn sẽ khóc. Tôi là ai?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 9.

Câu 10: Một chiếc mũ kèm khăn quàng có giá là 110 đô la, chiếc mũ đắt hơn khăn quàng 100 đô la. Hỏi chiếc khăn có giá bao nhiêu?

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 10.

Đáp án

Câu 1:

Chỉ cần 1 viên gạch duy nhất, đó là viên gạch cuối cùng khi xây dựng căn nhà!

Câu 2:

Là hôm nay

Câu 3:

Tôi là tờ giấy

Câu 4:

Họ sinh ra ở múi giờ khác khác nhau, tại một trong hai nơi họ sinh ra đã tính là ngày hôm sau.

Câu 5:

50 cái chân (tổng cộng số chó và mèo là 10 con, mỗi con có 4 chân vậy tổng có 40 chân; có 2 chiếc giường, mỗi giường có 4 chân vậy tổng là 8 chân; 2 chân của bạn)

Câu 6:

16 chiếc bánh

Câu 7:

Nước đá, băng tuyết

Câu 8:

44 + 44/44 = 45

Câu 9:

Tôi là củ hành

Câu 10:

Khăn quàng có giá 5 đô la, chiếc mũ có giá 105 đô la (đắt hơn khăn 100 đô la).

Nguồn: Brightside

Hai người sinh cùng lúc nhưng không cùng ngày sinh và loạt câu hỏi Tại sao cực khó chỉ dành cho người thông minh - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm