Hai người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em ở Sài Gòn: Tái xuất sau 2 tháng được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 12:18 30/07/2019

Theo cơ quan chức năng, nhóm đối tượng gồm 2 phụ nữ nằm “phè phỡ” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em đi ăn xin từng được cơ quan chức năng xử lý, đưa vào Trung tâm xã hội nhưng không hiểu sao nay lại… tái xuất.

Ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch UBND phường An Phú (quận 2, TP. HCM) cho biết, trong năm 2018 đến giữa năm 2019, chính quyền địa phương đã lập hồ sơ xử lý 18 đối tượng "chăn dắt" trẻ em và giả tu hành đi ăn xin.                                                                  

Theo ông Hải, trong số này có 16 người già, phụ nữ và trẻ em được lập biên bản rồi đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP. HCM chăm sóc vì không có nơi cư trú ổn định. Riêng 2 người còn lại thì bị nhắc nhở, viết cam kết không được tiếp tục đi ăn xin hoặc lợi dụng trẻ em khác đi ăn xin.

Hai người phụ nữ nằm “phè phỡn” đếm tiền, “chăn dắt” trẻ em ở Sài Gòn: Tái xuất sau 2 tháng được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người "chăn dắt" trẻ em ăn xin được đưa vào TT bảo trợ xã hội cách đây 2 tháng, nay lại tái xuất.

Lãnh đạo UBND phường An Phú cũng cho biết, cuối tháng 5/2019, lực lượng chức năng đã bắt được một nhóm lợi dụng, "chăn dắt" trẻ em đi ăn xin tại khu vực cầu Giồng Ông Tố 2 (quận 2).

Tuy nhiên qua kiểm tra thì phát hiện nhóm này có 2 phụ nữ và 4 trẻ em đều là người Campuchia nên gây khó khăn trong công tác xử lý. Vụ việc được lập hồ sơ đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP. HCM sau đó.

Đến cuối tháng 7/2019, chúng tôi theo dõi và phát hiện một nhóm 2 người phụ nữ nằm "phè phỡn" đếm tiền, "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên Xa lộ Hà Nội (đoạn nút giao cầu vượt Cát Lái, quận 2), khi xem được hình ảnh này một cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội phường An Phú rất bất ngờ vì "người quen".

Hình ảnh "chăn dắt" trẻ em và giả tu hành đi ăn xin được ghi nhận cách đây vài ngày trên Xa lộ Hà Nội.

Cán bộ này khẳng định, nhóm người gồm 2 phụ nữ, 4 trẻ em được phản ánh trên phương tiện truyền thông mới đây đã bị xử lý, đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội vào cuối tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên không hiểu sao nay lại… tái xuất.

Trong khi đó, nhóm người mặc đồ nhà sư, giả tu hành đi ăn xin cũng từng bị chính quyền địa phương xử lý, bắt viết cam kết không tái diễn nhưng đến nay lại tái xuất trên Xa lộ Hà Nội.

Về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường An Phú cho biết trong những ngày tới sẽ phối hợp các cơ quan chức năng triển khai xử lý tình trạng giả ăn xin, "chăn dắt" trẻ em đi ăn xin trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm