Hai người đàn ông và một chú chó vừa được giải cứu sau 10 ngày lênh đênh trên biển Đại Tây Dương

Đức Khương, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:27 20/12/2022

Hai người đàn ông đã được phát hiện bởi những người thủy thủ của tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Delaware sau khi trôi dạt trong một tuần rưỡi.

Joe DiTomasso, 76 tuổi và Kevin Hyde, 65 tuổi, đã quyết định khởi hành từ New Jersey đến Florida, Mỹ trên chiếc thuyền buồm có tên Atrevida II cùng với chú chó tên Minnie.

Tuy nhiên, hành trình thực tế lại không hề thuận lợi như mong đợi, hai người đàn ông và chú chó của họ đã đối mặt với những tình huống bất ngờ và phải chiến đấu để sinh tồn sau khi con tàu của họ bị mất điện giữa Đại Tây Dương.

Trong 10 ngày, DiTomasso, Hyde và Minnie đã trôi dạt tự do trên biển vì con tàu hết nhiên liệu. Rất may, họ đã được phát hiện bởi tàu chở dầu Silver Muna khi đang di chuyển ngoài khơi bờ biển Delaware.

Như USA Today đưa tin, hai người đàn ông khởi hành từ New Jersey vào ngày 27 tháng 11 trên đường đến Florida. Nhưng vào ngày 3 tháng 12, họ mất liên lạc với gia đình.

DiTomasso và Hyde là những người lái thuyền có kinh nghiệm, và DiTomasso đã thực hiện chuyến đi tương tự trước đây, nhưng sự im lặng của họ khiến gia đình họ vô cùng lo lắng.

"Chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất", Nina, con gái của DiTomasso, nói với USA Today.

Hai người đàn ông và một chú chó vừa được giải cứu sau 10 ngày lênh đênh trên biển Đại Tây Dương - Ảnh 1.

Chuyến đi về phía nam của DiTomasso và Hyde đã trở nên tồi tệ hơn sau khi họ rời Oregon Inlet ở Outer Banks của Bắc Carolina. Sau đó, hai người đàn ông và con chó của họ gặp phải một cơn bão dữ dội đến nỗi những con sóng cao ập vào thuyền của họ và gió lớn làm gãy cột buồm của thuyền.

DiTomasso nói với ABC: "Chúng tôi đã di chuyển một cách thuận lợi trong 3 ngày đầu tiên. Rồi cơn bão ập đến. Cánh buồm bị gãy trước, sau đó bánh lái bị gãy. Và cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể cố gắng để sinh tồn trong hoàn cảnh này".

Trôi dạt mà không có điện, nhiên liệu, radio hay công cụ điều hướng, DiTomasso, Hyde và Minnie phải vật lộn để sinh tồn bằng cách ăn mật ong và đậu mang theo. Sau hơn một tuần lênh đênh trên biển, họ không còn gì để ăn và không còn nước uống.

DiTomasso chia sẻ: "Chúng tôi không có nước trong hai ngày. Và con chó đã vô cùng khát, thậm chí chúng tôi còn phải ngăn cản nó uống rượu. Nó đã khát đến mức muốn uống tất cả mọi thứ".

Tờ New York Times đưa tin rằng hai người đàn ông đã cố gắng vẫy tay để thu hút sự chú ý khi nhìn thấy tàu chở dầu. May mắn thay, thủy thủ đoàn trên Silver Muna đã phát hiện ra họ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày