Hai ngành học triển vọng cho dân khối C

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/09/2021

Quan hệ công chúng, Tâm lý học là hai trong số những ngành học triển vọng dành cho những bạn khối C.

Nhiều bạn trẻ học khối C thường lo lắng không biết nên chọn ngành học nào và sau khi ra trường có cơ hội việc làm hay không. Khi phần lớn các ngành "hot" thường rơi vào các khối khác và nhiều nhà tuyển dụng cũng có xu hướng đánh giá sinh viên khối khác cao hơn sinh viên khối C.

Ngành học ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Trên thực tế, khối C rất đa dạng về ngành. Các bạn trẻ có thể lựa chọn một trong các ngành như Quan hệ công chúng, Tâm lý học, Du lịch, Việt Nam học, Báo chí - Truyền thông… Trong số đó, Quan hệ công chúng và Tâm lý học được xem là những lĩnh vực hợp xu hướng thời đại và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây tại Việt Nam.

Mọi công ty dù lớn hay nhỏ đều sử dụng Quan hệ công chúng làm công cụ marketing, xây dựng thương hiệu, bán hàng… Trong khi đó, Tâm lý học không chỉ gói gọn ở việc nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn tâm lý mà còn ứng dụng trong nghiên cứu tâm lý khách hàng, phát triển nhân tài, truyền thông nội bộ… tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, hai chuyên ngành này lại có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Điều đó cũng có nghĩa bạn có thể làm công việc quan hệ công chúng hoặc tâm lý trong lĩnh vực mà bạn đam mê như thể thao, âm nhạc, công nghệ, chăm sóc sức khỏe…

Hai ngành học triển vọng cho dân khối C - Ảnh 1.

Khối C có nhiều ngành học thú vị và triển vọng

Theo xu thế phát triển, Quan hệ công chúng và Tâm lý học là hai trong số các ngành trọng điểm và sẽ thiếu nhân lực trong tương lai khi nhu cầu nhân sự khá lớn. Nếu bạn chọn ngành khối C và chuyên tâm học hành thì không khó để nhanh chóng có việc làm và thăng tiến.

Chọn một địa chỉ học uy tín

Nếu yêu thích hai lĩnh vực này, các bạn trẻ có thể chọn những trường có thế mạnh đào tạo của các nhóm ngành Xã hội - Nhân văn như khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành,

Chương trình đào tạo của trường được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế, cải tiến liên tục và trên tất cả khía cạnh: từ khung chương trình, môn học, giảng viên đến hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hoạt động hỗ trợ học tập khác.

Tập trung vào kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên là tiêu chí giảng dạy hàng đầu của trường. Với ngành Quan hệ công chúng, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với các môn học đặc trưng của ngành. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, trường còn đào tạo các kỹ năng quan trọng như tổ chức sự kiện, hội nghị, họp báo, thuyết trình, thuyết phục khách hàng nhằm giúp sinh viên tự tin, bản lĩnh và chuyên nghiệp hơn khi tiếp cận công việc thực tế.

Hai ngành học triển vọng cho dân khối C - Ảnh 3.

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng đang thực hành môn quay video

Còn ngành Tâm lý học, các bạn sẽ có kiến thức tổng quát về tâm lý con người, hiểu được tâm lý của từng lứa tuổi, có kiến thức chuyên môn về tham vấn tâm lý, tâm lý trị liệu thông qua các môn học như kỹ năng tham vấn tâm lý, tâm bệnh học, tâm lý học trị liệu… Ngoài ra, trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn như: quan sát, thấu cảm, phản hồi, cách đặt câu hỏi, lắng nghe và vận dụng các trắc nghiệm tâm lý… thông qua những chuyến thực tập, thực tế tại phòng tham vấn tâm lý của trường, bệnh viện, trung tâm, trường học… Từ đó, các bạn có thể nắm bắt được vấn đề của thân chủ để hỗ trợ, tham vấn cho họ vượt qua những khó khăn về tâm lý.

Hai ngành học triển vọng cho dân khối C - Ảnh 4.

Sinh viên ngành Tâm lý học đi thực tế

Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ cũng được các giảng viên chú trọng, giúp sinh viên tự tin hơn và phát triển một cách toàn diện trong nền kinh tế phát triển như hiện nay.

Học tập tại đây, sinh viên được thụ hưởng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với hệ thống giảng đường, khu thực hành nghề nghiệp, thư viện, ký túc xá, khu tự học, vui chơi giải trí... tiện nghi.

Hai ngành học triển vọng cho dân khối C - Ảnh 5.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ĐH Nguyễn Tất Thành

Mục tiêu lớn nhất của trường là sinh viên ra trường có việc làm ngay. Để làm được điều này, ĐH Nguyễn Tất Thành đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp theo hướng: Doanh nghiệp hợp tác đào tạo để tạo ra những sinh viên giỏi kiến thức lẫn chuyên môn, mang đến cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ở chiều ngược lại, nhà trường cung ứng sinh viên chất lượng cho doanh nghiệp.

Được biết, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt nhiều chứng chỉ chất lượng: Đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT, Đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS (Anh Quốc), Đạt chuẩn 4 sao UPM, Top 12 trường đại học Việt Nam tại bảng xếp hạng thế giới URAP 2020… Những chứng chỉ kiểm định này là minh chứng cụ thể cho chất lượng giảng dạy và uy tín đào tạo của trường. Các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về ngôi trường mà mình theo học.

ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh năm học 2021 theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ đạt một trong các tiêu chí đề ra. Cụ thể, tổng điểm trung bình một học kỳ lớp 10 + điểm trung bình một học kỳ lớp 11 + điểm trung bình một học kỳ lớp 12 đạt 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học); tổng điểm trung bình lớp 10 + điểm trung bình lớp 11 + điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên; điểm tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM từ 550 điểm trở lên.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, tay nghề Asean và quốc tế; thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website hoặc fanpage.

Ảnh trong bài được chụp trước thời điểm dịch Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm