Hai máy bay va chạm ở Canada khiến một phi công thiệt mạng

PHƯƠNG ANH, Theo VTC NEWS 10:21 05/11/2018

Hai máy bay huấn luyện xảy ra va chạm trên không ở Ottawa, Canada, một chiếc rơi xuống cánh đồng khiến phi công thiệt mạng.

Ngày 4/11, một chiếc Piper Cheyenne và một chiếc Cessna 150 xảy ra va chạm trên không tại Ottawa, Canada. Sự cố khiến một chiếc rơi xuống cánh đồng và làm phi công thiệt mạng, chiếc còn lại được chuyển hướng để hạ cánh.

Hai máy bay va chạm ở Canada khiến một phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Carp. (Ảnh: Wikipedia/RT)

Theo RT, sự cố va chạm xảy ra vào sáng 4/11 (giờ địa phương). Cả hai chiếc máy bay trên đều là loại máy bay dân dụng đa năng hạng nhẹ, thường được dùng cho mục đích huấn luyện bay dân sự hoặc du lịch.

Phi công của máy bay bị rơi đã chết trong sự cố, cơ quan cấp cứu Ottawa xác nhận. Người đàn ông 82 tuổi là một phi công giải trí, theo truyền hình địa phương.

Máy bay thứ hai có thể chở hai cha con, bị tổn hại nhẹ trong vụ va chạm và được chuyển hướng đến sân bay quốc tế Ottawa. Máy bay hạ cánh an toàn và những người bên trên không bị thương vì sự cố.

Tai nạn xảy ra gần sân bay Carp – một trung tâm tổi tiếng với những người đam mê hàng không Canada.

"Chúng tôi sẽ xem xét hoạt động của các công ty và những người liên quan, chúng tôi cũng xem xét cả lịch sử của các phi công và các yếu tố thời tiết" – điều tra viên Beverly Harvey cho biết về quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc.

(Theo RT)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm