Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 30/07/2020

Mặc cho những màn chất vấn căng thẳng giữa Quốc hội Mỹ và các ông lớn như Apple, Google và Facebook, thì CEO của Amazon Jeff Bezos vẫn thản nhiên ăn bánh uống trà trong lúc chờ câu hỏi.

Phiên điều trần của 4 CEO công nghệ nước Mỹ là Amazon, Apple, Facebook và Google đã khép lại. 4 vị CEO này đã phải ngồi trên ghế nóng hơn 5h để trả lời những cáo buộc liên quan đến độc quyền từ Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ.

Thế nhưng, khá hài hước khi ấn tượng để lại lớn nhất trong lòng người xem là màn điều trần "bộ tứ" nhóm Big Tech bằng các thiết bị "low-tech" với khá nhiều lỗi như âm thanh kém, hình ảnh thiếu ổn định.

Đặc biệt, khi phiên điều trần bắt đầu, hình ảnh của CEO Amazon Jeff Bezos bị mờ trong quãng thời gian rất dài mà chẳng ai hiểu vì sao. Hơn 90 phút đầu, không ai đặt câu hỏi cho Jeff Bezos được, ông dường như "mất hút" trong buổi làm việc. Trớ trêu, khi màn hình truyền hình trực tiếp có thể kết nối hình ảnh thì đó là lúc Bezos ngồi thoải mái nhấm nháp ngon lành vài chiếc bánh quy thay cho bữa trưa.

Một lát sau, Bezos lại thảnh thơi uống trà/cafe trong khi các vị CEO còn lại vẫn miệt mài đối đáp câu hỏi đến từ các nghị sĩ Quốc hội Mỹ.

Hình ảnh của ông sau đó đã trở thành chủ đề nóng được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Twitter. Đa số đều tỏ ra hứng thú với người đàn ông giàu nhất nước Mỹ. "Jeff Bezos chẳng được ai trong Quốc hội hỏi han gì, nên người đàn ông giàu nhất thế giới nhấm nháp chút bánh...", Claire Reilly của CNET chia sẻ.

Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 3.

"Jeff Bezos chẳng được ai trong Quốc hội hỏi han gì nên người đàn ông giàu nhất thế giới nhấm nháp chút bánh..."

Hoặc có người ví von và chế hình ảnh dường như Bezos đã vắng mặt trong phiên điều trần này.

Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 4.

"Trực tiếp hình ảnh của Jeff Bezos tại phiên điều trần qua WebEx", tài khoản @shahedC chia sẻ.

Sau gần 2h ngồi xem các CEO khác trả lời, Nghị sĩ Pramila Jayapal mới yêu cầu Jeff Bezos phản biện. Nội dung xoay quanh vấn đề sử dụng dữ liệu của người dùng để cạnh tranh với chính các nhà bán lẻ đang kinh doanh trên nền tảng chợ điện tử Amazon, nhiều bằng chứng cho thấy Amazon có quy định về sử dụng dữ liệu nhưng không chặt chẽ. Đến lúc này, nét mặt của Bezos trở lại nghiêm túc sau thời gian "nghỉ ngơi" trong suốt phiên điều trần.

Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 5.

Khi được đặt câu hỏi, Jeff Bezos lập tức nghiêm túc đến "nguy hiểm".

Người giàu nhất hành tinh cho biết đúng là Amazon có quy định cấm truy cập các dữ liệu của nhà bán lẻ để làm lợi cho các sản phẩm mang thương hiệu Amazon. Ngay sau đó, ông lại thừa nhận rằng "không thể nói chắc quy định này chưa từng bị vi phạm nên không thể nói việc có hay không ở đây được".

Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 6.

"Tôi không thể trả lời câu hỏi này là có hay không", Jeff Bezos.

"Nếu chúng tôi biết ai vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức xử lý", ông Bezos cho biết.

Nghị sĩ Mary Scanlon sau đó hỏi Jeff Bezos về cuộc chiến giá giữa Amazon và Diapers mà công ty này đã thôn tính đối thủ. Bà Scanlon cho rằng Amazon đã thao túng giá tã để khiến đối thủ không thể cạnh tranh và biến mất. Sau đó, Amazon tăng giá chúng khi đối thủ không còn tồn tại.

Hài hước: CEO Amazon hồn nhiên ăn bánh, uống trà trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ - Ảnh 7.

Nạn nhân của chiêu trò được cho là của Amazon.

"Tôi không nhớ là mọi chuyện diễn ra như vậy. Trong trí nhớ của tôi, chúng tôi chỉ có giá ngang bằng đối thủ", Jeff Bezos trả lời.

Theo Geekwire, dù Jeff Bezos không thừa nhận một điểm sai nào của Amazon, việc ông trả lời khá loanh quanh trước các bằng chứng đã cho thấy cách hoạt động của Amazon tồn tại nhiều nghi vấn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm