Hải Dương: 95% ca mắc COVID-19 mới tại các khu cách ly

Ban Thời sự, Theo VTV 23:23 19/02/2021

Hải Dương đang dần kiểm soát được dịch là đánh giá của các chuyên gia tại cuộc Họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 19/2.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh các địa phương, Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, các lực lượng liên quan đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng bệnh, chống dịch. Đến nay, các địa phương cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, chỉ còn Hải Dương cần tập trung lực lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, tình hình ở đây đã có những dấu hiệu khả quan.

Hải Dương: 95% ca mắc COVID-19 mới tại các khu cách ly - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết, đến thời điểm này đã ghi nhận gần 600 trường hợp mắc COVID-19, tập trung tại hai ổ dịch lớn là Chí Linh và Cẩm Giàng. Trong đó, 95% là từ các trường hợp F1 đã được cách ly, 5% là tại những khu vực phong tỏa được giám sát về y tế và 1% là xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng có triệu chứng sốt ho. Điều này cho thấy Hải Dương đã kiểm soát được tình hình dịch.

Số trường hợp F1 đang được tỉnh Hải Dương cách ly lên đến 14.000 người và chỉ có hơn 100 cơ sở cách ly. Đây cũng là nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo tại các khu cách ly.

Về trường hợp ca bệnh tại Hưng Yên được một số trang mạng đưa tin, Bộ Y tế cho biết, đây là trường hợp đã được Hải Dương công bố và đã được cách ly từ ngày 1/2.

Liên quan đến việc thông thương hàng hóa tại Hải Dương và các tỉnh lân cận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng quy trình chuyên môn về xét nghiệm và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm