Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm, hơn 200 người bị thương ở Malaysia

Minh Thu, Theo Infonet 15:27 25/05/2021

Sự cố 2 đoàn tàu đâm vào nhau trong đường hầm đã khiến hơn 200 người bị thương ở Malaysia.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Wee Ka Siong thông báo cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm giữa 2 đoàn tàu trong đường hầm ở thủ đô Kuala Lumpur vào tối ngày 24/5, khiến 213 người bị thương.

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Wee cho hay 166 hành khách được xác định bị thương nhẹ, trong khi 47 người khác đang nguy kịch và đã được đưa vào viện để điều trị. Hiện chưa có báo cáo nào nhắc tới có người tử vong sau vụ va chạm giữa 2 đoàn tàu.

Hai đoàn tàu đâm nhau trong đường hầm, hơn 200 người bị thương ở Malaysia - Ảnh 1.

Hơn 200 người bị thương sau sự cố 2 đoàn tàu đâm phải nhau trong đường hầm ở Malaysia (Ảnh: Twitter)


Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 20h33 (giờ địa phương) khi một tàu hạng nhẹ không có người ngồi đâm phải một tàu chở theo 232 hành khách ở vị trí gần nhà ga KLCC.


Hình ảnh video trên tàu chở khách cho thấy sau vụ va chạm, nhiều mảnh kính vỡ bắn tung tóe khi xung quanh hành khách có người đã bị chảy máu và phải nằm dưới sàn.

Ông Wee nhấn mạnh, đây là vụ tai nạn đường sắt đầu tiên trong lịch sử 23 năm hoạt động của tuyến đường sắt vận tải hạng nhẹ LRT Kelana Jaya.

Cận cảnh hai đoàn tàu đâm vào nhau trong đường hầm

Cũng theo ông Wee, một ủy ban điều tra đặc biệt đã được thành lập theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Vận tải Công cộng Đường bộ sẽ thực hiện báo cáo về lỗi kỹ thuật liên quan tới vụ tai nạn.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho hay, ông đã hạ lệnh cho lực lượng chức năng tiến hành điều tra và "hành động nghiêm khắc cần được đưa ra ngay lập tức" để giải quyết sự cố va chạm giữa 2 đoàn tàu trong đường hầm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm