Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản "đổ tiền" vào game, eSports Việt hứa hẹn "nổi lửa"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 30/07/2020

Đội tuyển Percent Esports tại VCS đã ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu cho 2 nhà đầu tư mới.

Nền eSports Việt Nam đang có những bước chuyển mình rõ rệt. Thể thao điện tử đang liên tục gặt hái nhiều thành công vang dội cả trong và ngoài nước, khiến bạn bè quốc tế biết tới cái tên Việt Nam nhiều hơn.

Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản đổ tiền vào game, eSports Việt hứa hẹn nổi lửa - Ảnh 1.

Rất nhiều đội tuyển eSports Việt Nam đang đạt được thành tích cao tại giải đấu trong và ngoài nước.

Chính vì môi trường năng động và đầy triển vọng như trên, nhiều "ông lớn", cụ thể là các nhà đầu tư đang mạnh tay chi tiền để phát triển các đội tuyển eSports Việt Nam. Minh chứng là những tổ chức như Team Flash, Team Secret, EVOS Esports, Cerberus Esports cực kì "ăn nên làm ra" trên bản đồ thể thao điện tử nước nhà.

Sự xuất hiện của nhiều cái tên "sừng sỏ" như vậy đã kéo thêm không ít nhà đầu tư chú ý vào thị trường Việt Nam. Mới đây, Percent Esports - 1 trong 8 đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam đã chính thức ký hợp đồng chuyển giao sang 2 nhà đầu tư mới là Ryan Trần và Hồ Quốc Huy. Qua đó, cả 2 sẽ là chủ sở hữu mới, đồng thời chính thức điều hành và đưa tên tuổi Percent Esports bay xa hơn đến với những giải đấu lớn như MSI, CKTG.

Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản đổ tiền vào game, eSports Việt hứa hẹn nổi lửa - Ảnh 2.

Percent Esports là cái tên tiếp theo "thay tên đổi chủ".

Được biết, Ryan Tran đang làm Giám đốc Marketing tại Công ty XNK Thủy hải sản Hòa Trung - đại gia khá lớn trong ngành Thủy hải sản tại Cà Mau. Còn anh Hồ Quốc Huy là một giám đốc trẻ tuổi trong lĩnh vực xây dựng - chủ công ty Xây dựng Lạc Hồng.

Công ty này đang thâu tóm rất nhiều dự án bất động sản như cáp treo Tây Thiên (Tam Đảo) 300 tỷ đồng, dự án Belvedere Resort Tam Đảo có quy mô gần 30 ha với 163 căn biệt thự. Anh Huy là bạn của Ryan Tran và việc cùng đầu tư hợp tác mua lại Percent Esports cũng là bước đầu để thâm nhập thị trường này.

Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản đổ tiền vào game, eSports Việt hứa hẹn nổi lửa - Ảnh 4.

Một trong những chủ sở hữu mới của Percent Esports - Ryan Trần.

"Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của thể thao điện tử trong tương lai và đầu tư mạnh mẽ vào Percent Esports chính là bước đi đầu tiên trong tham vọng chinh phục ngành công nghiệp mới này", 2 chủ sở hữu mới của Percent Esports chia sẻ.

Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản đổ tiền vào game, eSports Việt hứa hẹn nổi lửa - Ảnh 5.

Percent Esports hứa hẹn sẽ góp phần giúp eSports Việt Nam ngày một phát triển hơn.

Thêm vào đó, cả hai đều hy vọng với sự vững mạnh về tài chính, đội ngũ nhân sự sẽ giúp Percent phát triển và góp phần giúp cho eSports Việt Nam vững mạnh hơn. Hiện tại, đội vẫn giữ nguyên tên và Logo, sẽ thay đổi sau khi mùa giải kết thúc theo đúng điều lệ giải đấu VCSA của Garena.

Trong khuôn khổ VCS mùa Hè 2020, Percent Esports đang đứng thứ 7 trên 8 đội tuyển góp mặt tại giải đấu này.

Hai đại gia ngành xây dựng và thủy sản đổ tiền vào game, eSports Việt hứa hẹn nổi lửa - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm