VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm

Prino, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:55 26/07/2020

Một tuần thi đấu vô cùng biến động của VCS, thậm chí đến cả trận đấu cuối cùng.

Tuần thi đấu thứ 6 của VCS mùa Hè 2020 kết thúc bằng cặp trận đấu của GAM Esports - OverPower Esports và Saigon Buffalo - Percent Esports. Đây là ngày thi đấu quan trọng với cả GAM Esports và Saigon Buffalo khi một đội cần củng cố vị trí top 1 còn đội kìa cần "vé vớt" để vào play-offs.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Đội hình ván 1 GAM - OPG

Đối đầu với đội chót bảng hiện tại, tưởng như đây là trận đấu dễ thở với GAM khi họ "nhẹ nhàng" hủy diệt OPG ở ván 1 với tỉ số 17-4. Nhưng sang ván 2, GAM quyết định chơi lớn bằng việc nâng tỉ lệ thắng của Karma và mang trở lại con bài đã outmeta là Sylas thì họ đã tự làm khó chính mình. Ezreal của Vit dù có vài tình huống tự hủy cực mạnh nhưng vẫn bắn tốt ở late game cùng một Lee Sin tạo đột biến tốt của DK đã giúp OPG có ván thắng để nuôi hy vọng trước GAM.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 2.

MVP thứ 2 của DK giúp anh trở thành tuyển thủ có điểm MVP cao nhất tại OPG.

Sang đến ván thứ 3, GAM không muốn để mất vị trí top 1 đang rất mong manh này nên họ quyết định đánh nhanh thắng nhanh với việc cho Easylove ra quân cùng một đội hình tấn công toàn diện với Lucian, Thresh và Ngộ Không. Tuy nhiên, binh đoàn Autobot của Optimus vẫn không phải một đối thủ dễ xơi dù đang bét bảng. OPG đã chơi đôi công vô cùng mãn nhãn với GAM và chỉ chịu thua sau 36 phút thi đấu với tổng số hơn 40 mạng hạ gục.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 3.

OPG thi đấu rất kiên cường nhưng vẫn phải chịu khuất phục trước GAM Esports

Trận đấu cùng ngày giữa Saigon Buffalo và Percent Esports là trận đấu để cạnh tranh chiếc "vé vớt" play-offs ở vị trí thứ 5 và 6. Tất nhiên với việc mang về dàn huấn luyện của GAM mùa trước cộng thêm sự bổ sung Ren gần đây, SGB chắc chắn không muốn mình bị đá khỏi vòng play-offs VCS mùa Hè này.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 4.

Đội hình ván 1 rất dị tới từ Saigon Buffalo.

Saigon Buffalo mang đến trận đấu ngày hôm nay một đội hình siêu dị với Neeko đường giữa và bộ đôi Senna + Đấu Sĩ đường dưới. Đây là đội hình khá khó chịu ở nửa sau của ván đấu khi những vị tướng cần lao vào sẽ luôn có được sự bảo kê của Senna cùng khả năng thả "bait" của Neeko kết hợp với cực tốt với những vị tướng đi rừng gánh đội như Lee Sin và Graves.

Kịch bản ở cả 2 ván đấu khá giống nhau khi Meliodas luôn nhận được sự giúp đỡ cần thiết từ Neeko và Senna để đưa cả đội đến chiến thắng. Percent thi đấu rất sòng phẳng với SGB nhưng họ không thể tìm ngay ra cách trị đội hình dị này của SGB và phải nhận thất bại 0-2 đồng thời lọt xuống 2 đội nguy hiểm của VCS hiện tại.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 6.

VCS mùa Hè chào đón 2 vị trí top 1 mới sau tuần 6 là Team Flash và GAM Esports. Đây không phải điều quá bất ngờ khi họ chính là 2 cái tên trong trận chung kết mùa xuân. Cerberus Esports sau giai đoạn lượt đi hủy diệt cuối cùng cũng phải xuống vị trí top 4 nhưng đây là vẫn là một kết quả an toàn cho họ.

Ở nửa dưới bảng xếp hạng, Percent Esports không thể ở lại vùng an toàn sau khi thua Saigon Buffalo ở trận đấu vừa rồi. 2 chiếc "vé vớt" cuối cùng của play-offs đang được tranh giành rất khốc liệt bởi EVOS Esports, Saigon Buffalo và Percent Esports với 3 trận thắng ở mỗi đội.

VCS mùa Hè 2020 sẽ tiếp tục tuần thi đấu thứ 7 vào thứ sáu tuần sau, tức ngày 31/7. Các bạn hãy chú ý theo dõi.

VCS mùa Hè 2020: GAM củng cố thứ hạng bằng chiến thắng trước OPG, Percent bất ngờ rơi vào vùng nguy hiểm - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm