Hai con hổ quý hiếm Sumatra ở Indonesia chết vì sập bẫy

Võ Giang, Theo VOV 09:22 25/04/2022

Cảnh sát đặc khu Đông Aceh, Indonesia ngày 24/4 xác nhận 2 con hổ Sumatra quý hiếm đã bị chết vì sập bẫy ở khu rừng thuộc làng Sri Mulya, quận Peunaron.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Đông Aceh, ông Mahmun Hari Sandy Sinurat, cho biết một đội liên ngành gồm cảnh sát, quân đội, cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên đã được cử tới hiện trường. Tại đây, họ tìm thấy xác một con hổ cái và một hổ đực trưởng thành Sumatra bị kẹt trong bẫy thép. Bẫy này có thể do các thợ săn địa phương lắp đặt để bẫy thú.

Tại Indonesia, thực trạng những kẻ săn trộm đặt bẫy làm hổ quý chết vẫn chưa chấm dứt. Năm 2021, ít nhất 4 con hổ Sumatra cũng đã bị chết vì bẫy điện ở tỉnh Aceh và tỉnh Riau trên đảo Sumatra.

Sống chủ yếu trong các khu bảo tồn trên đảo Sumatra, hổ Sumatra là loài hổ duy nhất còn lại ở Indonesia, sau khi hổ Bali tuyệt chủng năm 1937 và hổ Java tuyệt chủng từ những năm 70 thế kỷ trước. Hổ Sumatra nhỏ nhất trong các loài hổ được coi là loài cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Nạn săn bắt trộm và thu hẹp không gian sống tự nhiên đã khiến số lượng hổ Sumatra giảm một cách đáng kinh ngạc với chỉ khoảng 300-500 cá thể còn tồn tại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày