Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần

Hải Lan, Ảnh: Anh Khoa, Theo Trí Thức Trẻ 23:43 04/09/2020

Hot boy Hà Quốc Hoàng đã có những chia sẻ sau khi tạo được hiệu ứng ở tập 5 Rap Việt và về với team Suboi.

Hà Quốc Hoàng là nam diễn viên/ rapper trẻ tuổi, sở hữu ngoại hình tựa như hot boy Hàn Quốc. Anh chàng từng tham gia vào bộ phim điện ảnh Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi ThôiBằng Chứng Vô Hình. Không chỉ có tài diễn xuất mà ở lĩnh vực âm nhạc, hot boy 10x cũng có thể hát hay, Rap giỏi.

Bằng chứng là Hà Quốc Hoàng vừa tạo được ấn tượng cực mạnh khi xuất hiện trên sân khấu Rap Việt bởi bản Rap tự sáng tác. Cuối cùng, anh chàng được 2 giám khảo đưa về đội Suboi.

Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 1.
Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 2.
Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 3.

Chào Hà Quốc Hoàng, sau khi tạo được ấn tượng với Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi & Bằng Chứng Vô Hình, vì sao bạn không tiếp tục sự nghiệp diễn viên mà rẽ hướng sang làm nhạc?

Mình luôn muốn khám phá bản thân mình và tìm hiểu những công việc mang tính nghệ thuật khác nhau. Do đó khi bắt đầu với việc diễn hay làm âm nhạc, mình luôn muốn học hỏi những điểm giống và khác nhau từ cả hai phía công việc mình làm.

Mình nghĩ việc học hỏi và biết thêm sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho đam mê nghệ thuật của bản thân. Khi tự mình có thể quan sát được từ nhiều góc nhìn khác nhau để bổ sung hoặc bỏ bớt đi một vài thứ thì những sản phẩm mình làm ra sẽ chất lượng hơn.

Bạn nhận ra mình có niềm đam mê nhạc Rap từ lúc nào?

Mình mới bắt đầu quan tâm đến Rap hay Hip-hop tầm một năm đổ lại đây thôi. Khi tham gia phim điện ảnh đầu tiên, phía sản xuất yêu cầu diễn viên phải có khả năng tự đàn và hát, kể cả Rap. Từ đó, mình mới bắt đầu chú ý đến Rap và Hip-hop, may mắn là bản thân mình lại rất yêu thích nó, cảm thấy bản thân có thể Rap tốt hơn hát vì mình cảm nhận được nhịp điệu trong những lời mình nói ra.

Bạn đã suy nghĩ ra được rap name cho mình chưa?

Mình cũng có suy nghĩ về rap name hay nghệ danh của mình từ lâu nhưng nghĩ mãi không ra (cười). Mình cũng có đem câu hỏi này đi hỏi những người xung quanh. Buồn cười là khi bạn bè thân thiết hỏi ngược lại kiểu mình đặt nick chơi game hay nick chat từ thời xa xưa là gì? Họ nghĩ mình sẽ để tên như "khủng long bạo chúa" hay "sát thủ" gì gì đó như bao người khác... Nhưng cuối cùng thì mọi nickname mà mình sử dụng đều là Hà Quốc Hoàng.

Và từ khoảnh khắc đó mình quyết định dùng tên thật để đồng hành trong chặng đường nghệ thuật sắp tới, còn về sau đó nữa thì mình vẫn chưa biết (cười).

Theo bạn thì rap name có quan trọng với 1 rapper hay không?

Với riêng cá nhân mình thì việc này không mấy quan trọng. Hiện tại, mình muốn sản phẩm làm ra sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 4.
Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 5.
Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 6.

Cảm hứng khiến bạn sáng tác ra ca khúc Đánh Đổi đến từ đâu?

Đánh Đổi là câu chuyện về một người có ý chí cầu tiến và rất yêu thương gia đình mình. Anh ta quyết định chuẩn bị sẵn sàng làm tất cả để vượt qua mọi rào cản phía trước để đem những điều tốt đẹp hơn về cho gia đình. Sau một thời gian, anh dần thay đổi vì cách bản thân chọn vượt qua khó khăn là bất chấp cả đạo đức thông thường của một con người để đạt được thành công. Anh nhận ra mình không còn đủ sức để đi tiếp đến đích nhưng cũng không thể quay đầu lại. Hơn hết cả là gia đình cũng rời bỏ anh vì họ nghĩ anh không còn quan tâm họ như trước, dù mọi thứ anh làm đều là vì muốn giành giật tất cả những thứ tốt đẹp về cho gia đình mình.

Cảm hứng này có lẽ là những gì đọng lại sau các cuộc nói chuyện giữa mình với bạn bè xung quanh, mình nghĩ nó cũng là một câu chuyện hay để chia sẻ đến khán giả.

Phong cách của bạn được nhận xét mang nhiều hơi thở US&UK, bạn có thần tượng hay chịu ảnh hưởng từ ai hay không?

Khi bắt đầu nghe Rap, mình thường nghe khá nhiều và chẳng dừng lại quá lâu ở riêng một nghệ sĩ nào, cho đến hiện tại cũng như vậy. Cũng có một vài nghệ sĩ để lại ấn tượng với mình đó là Kendrick Lamar, J.Cole, Macklemore, Eminem... hay tại Việt Nam thì có anh Rhymastic, anh Wowy, chị Suboi...

Một số khán giả tỏ ra khá bất ngờ khi bạn sở hữu ngoại hình thư sinh nhưng khi đọc Rap lại trở nên vô cùng mạnh mẽ đến như vậy?

Thật ra thì nhiều người hay đoán sai tuổi mình lắm, có thể do giọng mình trầm làm hình với tiếng không đi chung với nhau mấy (cười).

Và với các sáng tác của mình viết cho bản thân thì mình thường cố gắng đào sâu hơn vào những gì mình hiện có, để có thể áp dụng thêm vào và mang phần trình diễn đó đến với khán giả.

Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 7.
Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 8.

Nhiều người từng ấn tượng với đoạn Rap mà bạn thể hiện cùng guitar & piano trong phim, tại sao bạn không mang những điều này đến với Rap Việt?

Rap Việt là cơ hội để mình có thể mang một hình ảnh mới của bản thân giới thiệu đến khán giả. Vì muốn chia sẻ sự đổi mới của bản thân nên mình chọn cách không sử dụng những chất liệu hay hình ảnh mà mọi người từng thấy hoặc đã biết về mình trước khi đến với cuộc thi này.

Trước khi bước vào thi, bạn có mong muốn được về với đội của HLV nào hay không?

Trước khi thi, mình nghĩ anh Rhymastic sẽ là huấn luyện viên cho thí sinh do đó mình rất mong chờ & cố gắng để về với đội anh Rhymastic. Nhưng cuối cùng thì anh Rhymastic lại là giám khảo và đã cùng anh JustaTee quyết định cho mình về với đội của chị Suboi.

Về với đội Suboi bạn đã học hỏi được những gì?

Về team Suboi cũng là một cái may mắn của mình khi được tiếp xúc với chị và học hỏi rất nhiều từ việc làm sản phẩm cũng như nhận được những chia sẻ về kinh nghiệm cá nhân.

Có vẻ như bạn khá thân thiết với HLV Wowy khi 2 bên cũng bình luận qua lại với nhau?

Mình khá là ngưỡng mộ anh Wowy từ khi nghe nhạc của anh lúc còn học cấp hai. Trong quá trình quay hình cho chương trình, mình có đến trò chuyện và xin anh Wowy một vài lời khuyên cho những việc mà mình đang làm. Những kiến thức từ anh giúp ích cho mình rất nhiều.

Trên mạng cũng có một số khán giả để lại bình luận là màu của bạn giống Kay Trần, bạn thấy sao về ý kiến này?

Mình cũng khá bất ngờ với những nhận xét như vậy. Nhưng mà có lẽ do mọi người biết đến anh Kay Trần trước và chỉ xem mình qua một vài phút trên sân khấu Rap Việt nên đôi khi những cảm nhận riêng và so sánh là không thể tránh khỏi.

Dự định trong tương lai của bạn như thế nào?

Mình đam mê cả hai mảng công việc nghệ thuật (âm nhạc & điện ảnh) mà bản thân đang tham gia ở hiện tại. Do đó, mình vẫn luôn cố gắng duy trì tốt ở cả hai mảng này, và mong nhận được ủng hộ cũng như những nhận xét đóng góp từ khán giả.

Cảm ơn những chia sẻ của Hà Quốc Hoàng và chúc bạn sẽ thành công tại Rap Việt!

Trai đẹp Hà Quốc Hoàng (Rap Việt): Từng muốn về đội... Rhymastic, bất ngờ khi được so sánh với Kay Trần - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm