Hà Nội yêu cầu đưa nội dung giáo dục phòng, chống bạo lực học đường vào sách giáo khoa

Kim Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 16/03/2018

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1763/VP-KGVX về việc triển khai Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường giai đoạn 2017-2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã triển khai, thực hiện Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28-12-2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Chương trình hành động Phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021.

100% các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng, chống bạo lực học đường cho cán bộ, nhà giáo và người học; 100% các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; rèn luyện kỹ năng sống cho người học; 100% các cơ sở giáo dục công khai kế hoạch và các kênh tiếp nhận thông tin về bạo lực học đường.

Hà Nội yêu cầu đưa nội dung giáo dục phòng, chống bạo lực học đường vào sách giáo khoa - Ảnh 1.

100% cơ quan quản lý giáo dục ở địa phương và cơ sở giáo dục có quy chế phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương về phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc bạo lực học đường; Thực hiện các biện pháp can thiệp, hỗ trợ kịp thời khi có người bị bạo lực học đường; 100% các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai thực hiện bộ Quy tắc ửng xử văn hóa trong trường học.

Hà Nội yêu cầu đưa nội dung giáo dục phòng, chống bạo lực học đường vào sách giáo khoa - Ảnh 2.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về phòng, chống bạo lực học đường; Tích hợp nội dung giáo dục phòng, chống bạo lực học đường vào các hoạt động giáo dục, nội dung chương trình, sách giáo khoa; Xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện trong cơ sở giáo dục; Nâng cao năng lực, phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên các cơ sở giáo dục; Rà soát, sửa đổi bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; Kiểm tra, giám sát và xử lý về bạo lực học đường.

Hà Nội yêu cầu đưa nội dung giáo dục phòng, chống bạo lực học đường vào sách giáo khoa - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm