Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke đến hết tháng 3

Minh Nhân, Theo Báo dân sinh 13:11 13/03/2020

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quán bar, karaoke, các khu di tích lịch sử tiến hành phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa hết tháng 3 đề phòng dịch bệnh COVID-19.

Ngày 13/3, trong cuộc họp của BCĐ phòng chống COVID-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận một trường hợp dương tính lần 1 với virus corona là nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Trước đó, ngày 12/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức công bố dịch COVID-19 là đại dịch; dịch bệnh đã lan rộng ra toàn cầu với 108 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc.

Tại Việt Nam, tính đến 7h sáng nay đã ghi nhận 44 trường hợp dương tính, trong đó 16/44 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện còn 28 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Phân bố theo tỉnh thành phố các trường hợp mắc bệnh như sau: Vĩnh Phúc (11); Bình Thuận (09); Hà Nội (05); TP. Hồ Chí Minh (04); Quảng Ninh (04); Đà Nẵng (03); Lào Cai (02); Quảng Nam (02); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Ninh Bình (01); Huế (01).

Phát biểu tại buổi họp giao ban của BCĐ phòng chống COVID-19 sáng 13/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, "Chúng ta cần đưa ra các giải pháp mạnh mẽ hơn không chỉ cho các chuyến bay mà ra diện rộng hơn". Đồng thời, ông đề nghị các quận, huyện, xã phường phối hợp thực hiện, cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke đến hết tháng 3 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi họp sáng 13/3.

Ông Chung yêu cầu, tất cả khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn rà soát khách du lịch đến từ các vùng dịch, ưu tiên vùng Châu Âu, Anh và Ý, phải cung cấp thông tin, lịch trình từ ngày 1/3 đến nay. Nếu họ có bất cứ dấu hiệu nào phải yêu cầu cách ly ngay lập tức.

Ngoài ra, tất cả công dân Việt Nam đi du lịch, làm việc, hội thảo, công tác từ các nước Châu Âu, Mỹ về từ 1/3 đến nay, đề nghị tự chăm sóc sức khoẻ thật tốt, chủ động có các biện pháp hạn chế mức tối đa tiếp xúc với người thân trong gia đình, đòi hỏi tính tự giác cao tự cách ly. 

Yêu cầu các quán bar, karaoke, các khu di tích lịch sử tiến hành phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa hết tháng 3.

Những người tiếp xúc với các bệnh nhân, F1 được cách ly tại bệnh viện, F2, 3 tự cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm túc, không đi ra ngoài. Cố gắng các phòng cách ly phải thoáng mát, không đóng kín.

Hà Nội yêu cầu Sở Y tế xác định các trường hợp dương tính phải thông báo ngay cho các quận, phường, huyện, xã để xác minh, làm rõ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Đồng thời khẩn trương chuẩn bị đủ các cơ sở vật chất cho việc cách ly tại BV, tập huấn cho các y, bác sĩ thành thạo các quy trình chăm sóc bệnh nhân dương tính. 

Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke đến hết tháng 3 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm