Hà Nội: Xử phạt 55 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười qua tin báo Facebook của quần chúng nhân dân

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 12:16 28/11/2020

Từ tin báo của người dân qua trang Facebook "Công an Thành phố Hà Nội", cơ quan chức năng đã xử phạt 55 triệu đồng đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn cho khách sử dụng trái phép bóng cười.

Ban Chỉ đạo 389 quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng một cơ sở kinh doanh trái phép bóng cười trên địa bàn từ tin báo của người dân qua trang Facebook "Công an thành phố Hà Nội".

Trước đó, người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên phố Lý Thường Kiệt cho khách sử dụng trái phép bóng cười. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 tiến hành kiểm tra cơ sở trên đã thu giữ 1 bình khí N20 và nhiều vỏ bóng cao su.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật, lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở về các lỗi: Kinh doanh hàng hoá thuộc danh mục hàng hoá hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 55 triệu đồng.

Trước đó, ngày 29/5/2019, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP. Hà Nội về yêu cầu ngừng sử dụng khí N2O cho mục đích giải trí. Việc sử dụng bóng cười được xếp vào danh mục cấm tại Hà Nội.

Theo bác sĩ, bóng cười hay còn gọi là khí cười không còn xa lạ với nhiều người, thực chất là quả bóng bay được bơm một loại khí có công thức hóa học là N2O (Dinitơ oxit hay nitrous oxide). Sử dụng quá nhiều bóng cười sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.

Hà Nội: Xử phạt 55 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười qua tin báo Facebook của quần chúng nhân dân - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm