Hà Nội: Xôn xao thầy giáo đứng lên bàn học, dùng lời lẽ tục tĩu mắng chửi học viên

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 07/11/2016

Đoạn clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn vừa mắng chửi học viên bằng những lời lẽ tục tĩu đã khiến cư dân mạng hết sức bức xúc. Tuy nhiên, người này giải thích lý do nóng nảy chỉ vì muốn ngăn chặn vấn nạn sinh viên cư trú bất hợp pháp.

Thầy giáo đứng lên bàn, mắng chửi té tát học viên?

Ngày 6/11, trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại cảnh học viên nam bị một thầy giáo tại Trung tâm du học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội mắng chửi bằng nhiều lời lẽ tục tĩu.

Cụ thể, theo người chia sẻ, người mặc áo hồng trong đoạn clip là thầy giáo P.V.H (hiện đang là GS.TS), đồng thời cũng đứng đầu Trung tâm du học trên. Trung tâm này yêu cầu phải đóng trước hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục sang Hàn Quốc du học, sau khi phỏng vấn visa đậu sẽ thu nốt số tiền còn lại.

Không may, hồ sơ của nam thanh niên trong video bị sứ quán Hàn Quốc từ chối, cậu thanh niên này lên trung tâm gặp thầy H. yêu cầu hỗ trợ hoàn lại số tiền "cọc" hơn 100 triệu kia vì trong hợp đồng ký giữa trung tâm và học viên có ghi rõ điều khoản hoàn trả nếu phỏng vấn visa rớt.

Hà Nội: Xôn xao thầy giáo đứng lên bàn học, dùng lời lẽ tục tĩu mắng chửi học viên - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ gây xôn xao cư dân mạng

Trước yêu cầu hoàn trả phí, thầy giáo H. đã hẹn học viên một tháng sau. Thời điểm video này được quay là 1 tháng sau đó. Và phải sau 3 tháng nữa kể từ ngày xảy ra sự việc, học viên này mới nhận lại được tiền.

Điều khiến học viên nam cùng nhiều người bức xúc là thái độ cùng cách hành xử của người thầy giáo này. Mặc dù nam thanh niên nói năng rất nhẹ nhàng, từ tốn, tuy nhiên người đàn ông liên tiếp dùng những lời lẽ khó nghe, thậm chí đứng hẳn lên bàn để chửi học viên.

"Bây giờ tao giúp, mày có hiểu không? Tao khẳng định rằng mày... lấy lại đấy. Mày hiểu chưa, bởi vì sao, tao... ký cho mày nữa. Thái độ của mày là một thằng mất dạy, việc… gì tao phải giúp".

Khi nam học viên nói: "Thầy học bằng thạc sỹ, bằng cấp cao mà không lịch sự, tôn trọng người khác" thì lập tức thầy giáo chửi lại: "Ờ mày vào nhà tao mà không được sự đồng ý của tao. Nhà tao tao chả đứng lên thì sao, mày sống cho tao à?".

Thầy giáo chỉ muốn ngăn chặn vấn nạn sinh viên cư trú bất hợp pháp

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã khiến nhiều người bức xúc trước cách hành xử của người đàn ông được gọi là thầy. Mặc dù người thầy này liên lục chửi bới, quát tháo nhưng nam thanh niên vẫn khá điềm tĩnh, không có bất cứ lời nói, hành động nào hỗn láo.

"Không hiểu sao mà lại có thể cư xử như thế được. Không cho người ta đi được, người ta tới đòi lại tiền thì có gì sai. Trong khi học viên đã nhẹ nhàng như thế mà người thầy này lại quát nạt, đe dọa thậm chí đứng lên bàn là không chấp nhận được", H.A bức xúc.

"Cần phải kỷ luật hoặc có một hình thức khiển trách nào đó. Chẳng lẽ học viên nào tới trung tâm cũng bị xét nét như này. Cứ cho là học viên chưa đúng thì dù thế nào thái độ này cũng không thể chấp nhận được", một người khác cho hay.

Trước đoạn clip trên, thầy P.V.H, người đàn ông mặc áo hồng có lời lẽ tục tĩu mắng học viên cho biết thầy chỉ "nổi nóng với học trò cá biệt" và quyết tâm ngăn chặn vấn nạn sinh viên cư trú bất hợp pháp.

Hà Nội: Xôn xao thầy giáo đứng lên bàn học, dùng lời lẽ tục tĩu mắng chửi học viên - Ảnh 2.

Thầy giáo đứng lên bàn, mắng chửi té tát học viên

Cụ thể, trao đổi với báo Tiếp Thị Tiêu Dùng, thầy H. nói đoạn video này do một học viên tên Nguyễn Văn Th. (quê Nghệ An) ghi lại cách đây 3 tháng. Vào thời điểm đó học viên này đã học tại Trung tâm tuy nhiên trong thời gian theo học ở đây học viên có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học. Vì vậy chiếu theo quy chế của Trung tâm, thầy H. đã cho thôi học vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.

Thầy H. chia sẻ về hai khoản tiền mà học viên này đã đóng cho Trung tâm gồm có khoản thứ nhất đã đóng cho Học viện gồm học phí giáo dục du học 45 triệu, khoản thứ hai là học phí học viên trực tiếp đóng cho trường ĐH Chonbuk, Hàn Quốc là 126 triệu. Sau khi cho nghỉ học, Thầy H. đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với em Th. và gia đình theo sự cấp phép của Sở GDĐT Hà Nội.

Còn một khoản là 126 triệu tiền đi du học Hàn quốc thì tại thời điểm quay video này thì học viên chưa nhận được tiền nhưng sau đó 15 ngày tức là 45 ngày sau khi cho nghỉ học thì học viên này đã nhận lại được tiền, giấy tờ nhận tiền đã được phóng viên báo Tiếp Thị Tiêu Dùng xác nhận.

Giải thích về việc mình nổi nóng có và lời lẽ không lịch sự trong đoạn video này, thầy H. cho biết học viên này đã tới Trung tâm gây rối giáo viên và học viên khác tại trường học. Vì vậy do quá nóng vội thầy H. đã cư xử không đúng mực. Toàn bộ sự việc trên liên quan đến em Th., ngay tại thời điểm đó cơ quan công an đã có kết luận rằng do em Th. đến học viện uy hiếp giảng viên nữ ngay tại lớp học, từ đó dẫn đến sự thiếu bình tĩnh của thầy H.. Thầy H. cùng em Th. đã cùng ký vào biên bản hòa giải, cùng rút kinh nghiệm

Cuối cùng, GS.TS P.V.H. mong được sự đồng cảm, thấu hiểu cho cái khó trong công việc thầy đang đảm trách và sự nóng nảy, thiếu kiềm chế trong quá khứ của thầy. Thầy cũng cho biết mục đích của hành động trên là quyết tâm ngăn chặn những sinh viên muốn qua Hàn lao động bất hợp pháp làm ảnh hưởng xấu đến quyền lợi chính đáng của các sinh viên khác muốn qua học tập thực sự cũng như quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm