Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của "kẻ biến thái" chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ

Minh Ngọc, Theo Thời đại 10:37 03/02/2018

Theo mô tả của các nạn nhân, kẻ biến thái thường giả vờ hỏi đường hoặc làm quen rồi lợi dụng cơ hội "đụng chạm" vào khu vực nhạy cảm của phụ nữ.

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao câu chuyện một người đàn ông lạ mặt xuất hiện ở đoạn đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai có hành vi sàm sỡ phái nữ, khiến nhiều người bất bình và hoang mang.

Theo một thành viên chia sẻ, tối ngày 30/1, khoảng 21h35 chị này đi bộ về dọc theo đường Kim Đồng ra đường Trương Định. Khi đến gần một cửa hàng thời trang (đoạn gần ngã tư Trương Định - Kim Đồng) thì bất chợt xuất hiện một thanh niên gầy, mặc quần bò côn, đi giày, áo hoa giống như vết loang trắng xanh, cao tầm 1m60-1m65 tiến lại gần.

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 1.

Thông tin chia sẻ của một nạn nhân nữ bị kẻ xấu sàm sỡ

Thành viên này cho biết thêm, tuy chị đã cảnh giác và đi tránh sang một bên nhưng gã thanh niên lạ mặt vẫn tiếp tục bám đuổi: "Lúc lại gần mình tên đó bất ngờ thò tay bóp vào vùng kín của mình. May là mình mặc đồ dày và áo khoác trùm qua mông và mình cũng đã né nên tay nó chỉ sượt qua nhưng mình cảm nhận lực khá mạnh. Tên này hành động rất nhanh và bỏ đi ngay lập tức nên mình đã không kịp kêu la gì", nạn nhân miêu tả.

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 2.

Đoạn đường Kim Đồng, nơi được cho là xuất hiện kẻ xấu có hành vi sàm sỡ phụ nữ.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, rất nhiều thành viên đã tham gia bình luận và bày tỏ sự phẫn nộ. Trong số đó không ít người cho rằng mình cũng là nạn nhân của sự việc tương tự, tuy nhiên vì đây là vấn đề nhạy cảm nên dường như chưa có người nào đến cơ quan chức năng để trình báo.

Bạn Thanh Thanh bình luận: "Mình khẳng định hiện tượng này vẫn diễn ra, chỉ có điều người bị dính có dám hét lên và đến cơ quan công an trình báo hay không, đa phần là ngại vì nhiều vấn đề. Vì vậy, các bạn gái hãy tự bảo vệ bản thân".

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 3.

Một trong những bình luận của thành viên sau khi thông tin chia sẻ.

Đáp lại, thành viên Nguyễn Th. D. cũng chia sẻ: "Ở điểm gần bể bơi Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào mấy hôm trời mưa có một thằng mặc áo mưa đi xe máy và hỏi tớ đường đi xong lúc tớ đến gần thì hắn vạch cái áo mưa lên khoe bộ phận sinh dục của hắn. Đây là điểm mà nhiều trường chọn là điểm đón xe buýt của học sinh. Sự việc này cũng không phải là 1 lần hay 2 lần. Chỉ nhắc nhở trước nếu bạn nào có em gái hay con phải bắt xe buýt ở điểm đấy hãy cẩn thận. Hắn không làm việc này nếu ở đó có từ 2 người trở lên (chắc vậy vì mình và vài bạn khác bị tấn công khi chỉ đứng 1 mình".

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 4.

Dòng tâm trạng của một cô gái sau khi bị thanh niên có hành vi sàm sỡ.

Hành vi tương tự cũng từng diễn ra cách đây một thời gian do chị Ng.H. ghi lại hình ảnh của hai thanh niên đi xe máy trên đường Cầu Giấy.

Chị H. chia sẻ: "Lúc đó mới chập tối, tôi đi cùng với người bạn nữa nhưng mỗi người một xe. Đến đoạn gần chân cầu Mai Dịch, bất ngờ có hai thanh niên điều khiển xe áp sát tôi, một thanh niên ngồi sau đã đưa tay sàm sỡ vùng ngực tôi và đi thẳng. Chúng không nghĩ rằng đi cùng tôi còn một xe nữa nên chúng tôi đuổi theo thì tên ngồi sau còn quay lại cười nhả và thách thức".

Theo chị H., mặc dù tiếp cận được hai thanh niên và chụp lại được hình ảnh phương tiện, tuy nhiên đến ngã ba rẽ sang phía Mai Dịch thì gặp đèn đỏ nên hai thanh niên trên đã tẩu thoát.

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 5.

Bức xúc trước hành vi của hai thanh niên, cô gái đã ghi lại hình ảnh và đăng tải lên mạng.

Chị H. cũng cho rằng, do có vấn đề tế nhị và sẽ phải mất nhiều thời gian nếu trình báo cơ quan công an. Vì vậy, chị H. đã ghi lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo cho người dân.

Không ngoại trừ tuổi tác

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn PV, một Thượng tá nguyên là lãnh đạo phòng CSHS CATP Hà Nội từng chia sẻ về quy luật và tâm lý tội phạm của những tên "yêu râu xanh" chuyên sàm sỡ phụ nữ và trẻ em gái.

Vị này cho biết, thường thì các em nữ sinh mới lớn mới để ý quan tâm đến từ "yêu râu xanh", nhưng phải hiểu rằng, tâm lý tội phạm các đối tượng "yêu râu xanh" không ngoại trừ tuổi tác.

Những nơi mà "yêu râu xanh" gây án có thể là những nơi vắng người qua lại, những nơi công cộng nhưng lại ít khi được kiểm soát, ví dụ như: nhà ga, bãi bến, hoặc thậm chí có thể là nơi vệ sinh công cộng. Đối tượng mà chúng thường nhắm đến nhiều hơn là những em học sinh đang ở độ tuổi dậy thì, hay đi một mình… Tuy nhiên, mức độ và cơ hội để các đối tượng "yêu râu xanh" sàm sỡ, làm bậy, còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khách quan.

Hà Nội: Xôn xao sự xuất hiện của kẻ biến thái chuyên rình rập những cô gái trẻ để sàm sỡ - Ảnh 6.

Phụ nữ không nên đi trên những con đường vắng vẻ.

Vị Thượng tá cũng nêu một số kinh nghiệm để giúp người dân cảnh giác:

- Phụ nữ không nên đi ra ngoài đường một mình khi đã khuya.

- Khi ra ngoài đường vào buổi tối nên có người đồng hành.

- Không nên đi qua những đoạn đường vắng vẻ vào bất cứ thời gian nào

- Không nên ăn mặc hở hang để tránh tạo "điều kiện" cho kẻ xấu chú ý.

- Nếu phát hiện kẻ xấu tiến lại gần có ý định sàm sỡ, thì hãy nhanh chóng tìm đến chỗ đông người để phòng tránh.

- Nếu bị sàm sỡ thì hãy hô thật lớn để "cảnh cáo" đối tượng và gây sự chú ý cho xung quanh, đồng thời nhanh chóng tìm đến chỗ đông người…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm