Hà Nội vừa nắng lên là dân tình đổ xô đi ăn sứa đỏ, đông tới mức ai đi ngang qua cũng phải ngó nhìn

Bài và ảnh: Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 20:08 18/04/2024

Thời tiết nắng nóng ở Hà Nội hôm nay càng khiến cho món sứa đỏ được ưa chuộng hơn.

Hà Nội vào ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết thay đổi một cách chóng mặt khiến nhiều người chẳng trở tay kịp. Đêm qua và sáng nay, trời mưa và mát mẻ, ấy vậy mà tới gần trưa thì lại bỗng nắng to và trở nên nóng nực hơn hẳn. Thời tiết buổi sáng khiến người ta muốn ngồi cà phê "chill chill", còn cái nắng nóng buổi chiều lại thu hút rất đông người đi ăn... sứa đỏ.

Ghi nhận trên phố Hàng Chiếu vào chiều nay (18/4), hàng sứa nổi tiếng đông nghịt người. Người ăn tại chỗ, người mua mang về, tất cả đều vô cùng tấp nập. Các nhân viên, chủ của hàng sứa hay cả những người trông xe cũng vô cùng rộn ràng.

Sứa đỏ Hàng Chiếu đông nghịt khách trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ

Sứa đỏ là một món ăn mát, bởi thế nên rất thích hợp với những ngày nắng nóng. Đây có lẽ là một phần lý do khiến cho hàng sứa này trở nên đông hơn trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, 1 ngày nghỉ lễ giữa tuần cũng là lúc nhiều người muốn ra ngoài đi ăn uống "đổi gió". Khung cảnh đông nghịt tại khu vực này khiến ai đi qua cũng tò mò ngó nhìn.

Khung cảnh đông đúc khiến người đi đường không khỏi tò mò

Sứa đỏ 70 Hàng Chiếu từ lâu đã là địa điểm quen thuộc của nhiều người sành ăn ở Hà Nội. Mùa sứa năm nay, món ăn này được "lăng xê" rất nhiều trên mạng xã hội nên càng thu hút khách đông hơn. Khoảng hơn 1 tháng nay, địa điểm này vẫn luôn đông khách như vậy, nhất là vào những ngày nghỉ, ngày nắng nóng. Khi món ăn trở nên hot hơn, chủ hàng sứa cũng bắt đầu mở rộng diện tíchd dể có thêm chỗ ngồi cho khách, tránh tình trạng phải chờ đợi lâu như trước.

Sứa đỏ 70 Hàng Chiếu có giá là 35k/suất với đầy đủ combo sứa đỏ, dừa thái miếng, đậu nghệ nướng, tía tô, kinh giới, mắm tôm. Nếu ăn tại chỗ, khách sẽ cần gửi xe ở ngay gần đó với giá 10k/xe, bên cạnh đó cũng có nhiều người lựa chọn mua về để đỡ phải đợi lâu.

Một suất sứa đỏ có giá 35k

Bên cạnh địa điểm sứa đỏ "huyền thoại" ở 70 Hàng Chiếu, một số hàng sứa khác cũng thu hút khách trong ngày này dù lượng khách không quá đông.

Một số hàng sứa khác cũng thu hút khách trong những ngày này

Được biết, mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng giêng đến tháng 5 âm lịch hàng năm, có khi kết thúc sớm hơn nếu không còn sứa. Bởi vậy, nếu ai tò mò muốn thử món ăn này thì hãy tranh thủ khi sứa đỏ vẫn còn đang mùa nhé!