Hà Nội: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 phải làm đơn đăng ký dự thi

Quang Anh, Theo GĐ&XH 19:10 19/07/2021

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm đơn đăng ký trước 15h ngày 20/7.

Ngày 19/7, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa có công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên hướng dẫn đăng ký dự thi đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối tượng đăng ký dự thi đợt 2 bao gồm: Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 (vì các lý do khác nhau); thí sinh gian lận trong kỳ thi đợt 1 không được dự thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên phải có trách nhiệm thông báo tới các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có nguyện vọng dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký dự thi đợt 2.

Hà Nội: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 phải làm đơn đăng ký dự thi - Ảnh 1.

Thí sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ nộp đơn dự thi trước 15h ngày 20/7

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, các thí sinh thuộc đối tượng dự thi có nguyện vọng đăng ký dự thi đợt 2 làm đơn đăng ký (theo mẫu), thời hạn đăng ký trước 15h ngày 20/7. Quá thời hạn này, thí sinh không nộp đơn đăng ký dự thi đồng nghĩa thí sinh không có nhu cầu dự thi đợt 2.

Các trường sẽ tiếp nhận đơn đăng ký dự thi và lập danh sách đăng ký. Các phòng GD&ĐT tiếp nhận đơn đăng ký dự thi đợt 2 của thí sinh tự do.

Liên quan tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2), ngày 19/7, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo Bộ GD&ĐT, Bộ tổ chức đợt 2 của Kỳ thi vào các ngày 6, 7/8 năm 2021 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7, 8/7.

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14