Hà Nội: Thêm một ca nghi mắc COVID-19 ở Khu đô thị Thanh Hà

TRƯỜNG PHONG, Theo Tiền Phong 00:25 02/04/2020

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 1/4, lãnh đạo huyện Thanh Oai cho biết, có thêm một ca nghi mắc COVID-19 ở Khu đô thị Thanh Hà.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đã thông tin về trường hợp của 2 vợ chồng được phát hiện dương tính virus SARS-CoV-2 tại khu đô thị Thanh Hà.

Theo đó, với trường hợp người chồng là V.K.L, trú tại tòa HH01B mắc COVID-19, đã được di chuyển đến BV Nhiệt đới Trung ương 2 Đông Anh và chia sẻ thông tin đến các tổ chức, cá nhân liên quan, huyện đã cách ly, khử khuẩn toàn bộ khu vực tòa nhà.

Đồng thời, đã tổ chức xác định toàn bộ các trường hợp F1, F2, F3 có nguy cơ cao của bệnh nhân này.

Bên cạnh đó, đã tổ chức thu dung, đưa các trường hợp tiếp xúc gần về cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Oai. Cơ quan y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 11 trường hợp F1, 32 F2 bước đầu âm tính.

Về rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch, theo lãnh đạo huyện đã xác định 437 trường hợp, trong đó, có 408 người đi đến từ Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến việc UBND thành phố Hà Nội cho phép xét nghiệm nhanh trong ngày hôm qua và hôm nay tại khu vực khu đô thị Thanh Hà, theo lãnh đạo huyện, đến nay, đã xét nghiệm được 171 trường hợp tại khu đô thị Thanh Hà và các trạm y tế xã xung quanh.

Trong đó, phát hiện sàng lọc 1 ca nghi nhiễm COVID-19 là bệnh nhân nam tên Đ.H.H, trú tại tòa nhà HH02C. Tiền sử dịch tễ của người này có đi khám răng tại Khoa Răng hàm mặt BV Bạch Mai vào ngày 15/3. Huyện đã di chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để thăm khám, sàng lọc.

Cùng với đó, huyện cũng tổ chức xác định, cách ly ngay các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Cũng tại cuộc họp, theo lãnh đạo quận Hà Đông, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, quận rà soát, phát hiện ngày 12/3 có hai trường hợp đến khám tại Khoa dị ứng BV Bạch Mai là ông N.X.L. và bà C.T.H. (41 tuổi). Ông L. đưa bà H. đi khám và lấy thuốc định kỳ.

Theo báo cáo của bệnh nhân, đến ngày 17/3, bà H. thấy xuất hiện có ho, ông L. thấy đau họng. Đến ngày 29/3, thực hiện việc rà soát bệnh nhân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, bà H. đã thông báo đến trạm y tế phường về tình trạng sức khỏe và trung tâm y tế quận nhận định bà H. đã qua 14 ngày không phải ra quyết định cách ly.

Sau đó, bà H. đã đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông và bác sĩ kê đơn thuốc, về điều trị tại chỗ. Sau đó, hai vợ chồng đưa nhau đi lấy mẫu xét nghiệm ở Đống Đa nhưng chưa được.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, ngay tối 31/3, quận đã chỉ đạo lực lượng xuống CT6A Kiến Hưng (Hà Đông) làm thủ tục đưa 2 vợ chồng đến khám, điều trị, lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đã cho lấy mẫu và đang chờ kết quả. Hiện đã phun khử khuẩn nhà hai người này.

Chiều 1/4, theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân 213, nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại Khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội. Do có sốt 38,6 độ C, nên bệnh nhân đã cùng chồng đến khám tại Trung tâm nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khám, bệnh nhân về khu đô thị Thanh Hà, tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Hàng ngày bệnh nhân vẫn ra ngoài đổ rác có đeo khẩu trang và tránh xa mọi người không tiếp xúc và nói chuyện với mọi người. Xét nghiệm sàng lọc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố bệnh nhân 197, nam, 41 tuổi, 41 tuổi, địa chỉ khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội mắc COVID-19. Ngày 12/3/2020, bệnh nhân có đến khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai.

Hà Nội: Thêm một ca nghi mắc COVID-19 ở Khu đô thị Thanh Hà - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm