Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được "minh oan"

Ngọc Linh, Theo Tri Thức Trẻ 23:00 29/05/2023

Chiều ngày 29/5, đội CSGT số 4 lập chốt trên tuyến đường Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) đã phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt về nồng độ cồn.

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 1.

Đội CSGT số 4 (Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực nút giao Kim Ngưu - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 2.

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện, xử lý 5 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, trong đó nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, có trường hợp gấp nhiều lần mức xử lý cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 3.

Khoảng 14 giờ, tổ công tác phát hiện nam tài xế N.M.T (Hà Đông, Hà Nội) chạy xe loạng choạng, trong tình trạng không tỉnh táo, CSGT ngay lập tức dừng xe tài xế T. và yêu cầu tài xế vào điểm đo nồng độ cồn

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 4.

Sau khi tài xế T thổi nồng độ cồn, máy đo cho ra kết quả ở mức 0,608 mg/l khí thở, mức vi phạm này rất cao, gấp nhiều lần so mức xử lý cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP. Với vi phạm này, tài xế bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 22-24 tháng, tạm giữ xe trong vòng 7 ngày

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 5.

Chỉ 10 phút sau, tổ công tác tiếp tục kiểm tra, phát hiện một xe moto BKS: 29U9 - 90.xx do anh H.V.T (Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển. Sau khi thổi, máy đo cho ra kết quả 0,585 mg/l khí thở và anh C. không có giấy phép lái xe

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 6.

14h30, tài xế N.Đ.Q (Hoàng Mai, Hà Nội), điều khiển xe mô tô bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,468 mg/L khí thở và không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện. Với lỗi vi phạm nồng độ cồn, tài xế C. bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 7.

Cũng trong chiều ngày 29/5, tổ công tác phát hiện nam tài xế điều khiển xe máy, có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,053 mg/lít khí thở

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 8.

Khi được tổ công tác thông báo mức vi phạm, nam tài xế tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và phản ứng lại. Anh này cho rằng, bản thân vừa đi sử dụng nước chữa đau răng, không thể có nồng độ cồn

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 9.

Sau khi nghe anh này giải thích, tổ công tác đã đưa người và phương tiện vào chốt làm việc. Tại đây, tổ trưởng tổ công tác cho anh này ngồi nghỉ ngơi 15 phút và dùng nước lọc. Sau đó, cảnh sát tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn thì kết quả cho thấy anh này không có nồng độ cồn trong hơi thở

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 10.

Hà Nội: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tài xế dùng nước chữa đau răng cũng dính nồng độ cồn được minh oan - Ảnh 11.

Các phương tiện vi phạm sau đó được niêm phong và đưa về trụ sở đội CSGT số 4

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm