Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải

Ngọc Thắng - Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 30/08/2019

Kết thúc giờ học tập và làm việc ngày 30/8, hàng nghìn người dân tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đã đổ ra các bến xe, ga tàu..., di chuyển từ trung tâm thành phố để về quê nghỉ lễ 2/9.

Chiều 30/8 tại Hà Nội và TP.HCM, lượng phương tiện tham gia giao thông đã tăng đột biến, đặc biệt là ở khu vực các bến xe, bến tàu và cửa ngõ thành phố, do người dân đổ về quê nghỉ dịp lễ 2/9.

Theo ghi nhận tại Hà Nội, lượng người đổ về bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình càng lúc càng đông, khu vực nhà chờ mua vé quá tải, còn khu vực cổng chính, phương tiện vào ra tấp nập, có lúc ùn ứ cục bộ.

Khoảng 16h, trời bắt đầu đổ mưa khiến hành khách ở bến xe Giáp Bát phải vội vã chạy tìm chỗ trú.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 1.

Bến xe Giáp Bát đông nghịt người từ 16h chiều

Nhiều người hối hả chạy vào mái che khi trời bất ngờ đổ mưa 

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 3.

Cơn mưa lớn khiến người dân chật vật do tay xách nặng hành lý

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 4.

Nhiều người ướt nhẹp do không kịp tìm chỗ trú

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 5.

Người mẹ trẻ cùng con nhỏ chạy vội lên xe trú mưa

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 6.

Người đàn ông hối hả bê thùng hàng chạy vào hiên trú mưa

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 7.

Vào khoảng 16h, trong khi bến xe Giáp Bát đang mưa tầm tã thì tại bến xe Mỹ Đình, trời lại vẫn tạnh ráo, có nắng. Hàng ngàn người dân đã chen chân tại đây chờ xe về quê, không gian hết sức đông đúc, chật chội.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 8.

Rất nhiều người dân đứng chờ xe tại bến xe Mỹ Đình

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 9.

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi do không khí ngột ngạt

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 10.

Ai nấy đều tay xách nách mang nhiều hành lý, đồ đạc

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 11.

Mọi người chen nhau để lên được chuyến xe về quê sớm nhất

18h, trời đổ mưa lớn, nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội xảy ra ùn tắc. Theo ghi nhân tại đường Trường Chinh hướng về Tây Sơn, các phương tiện chen chúc đi qua khu vực.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 12.

Trời mưa khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc kinh hoàng.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 13.

Người phụ nữ chen chân giữa hàng xe ô tô.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 14.

Đường Trường Chinh hướng Tây Sơn, đường Láng các phương tiện không thể nhúc nhích.

Trời mưa to khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc kinh hoàng. Thực hiện: Ngọc Thắng. 

Tại TP.HCM, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về bến xe Miền Đông ùn tắc cục bộ do nhiều người di chuyển ra bến xe để về quê nghỉ lễ. Do phương tiện đông đúc, nhiều xe máy phải chen vào làn ô tô để tránh kẹt xe. 

Không khí tại các bến xe, nhà ga ở TPHCM trước thềm lễ 2-9. Thực hiện: Kingpro

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 17.

Đường cửa ngõ TP chật cứng phương tiện lưu thông

Hàng ngàn người chen chúc nhau trên đường

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 19.

Nhiều xe máy phải di chuyển lên vỉa hè

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 20.

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải nhích từng chút 30 phút trên đường ra bến xe.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 21.

Tại bến xe Miền Đông, lượng hành khách chiều 30/8 tăng đột biến, quầy bán vé chật kín người chen chúc để mua vé về quê. Tại đây ai cũng xách nặng nhiều hành lý, thời tiết nắng nóng, oi bức khiến nhiều người mệt mỏi.

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 22.

Bến xe Miền Đông đón lượng khách tăng đột biến

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 23.

Khu vực nhà chờ đông đúc, ngột ngạt

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 24.

Nhiều cháu bé mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 25.

Ai nấy đều xách theo rất nhiều hành lý

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 26.

Người dân chen chúc tại quầy bán vé

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 27.

Khu vực ra xe ồn ào, ngột ngạt

Theo ghi nhận khoảng 18h, tại bến xe Miền Tây hàng trăm người dân xếp hàng chờ mua vé về quê. Càng về tối, người dân đổ về khu vực bến xe ngày một đông đúc hơn. 

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 28.

Quầy vé hãng Phương Trang có rất đông hành khách xếp hàng chờ mua vé

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 29.

Giá vé một số tuyến được niêp yết sẵn trên tấm kính trước quầy vé

Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ 2/9: Người Hà Nội mệt mỏi vì mưa, dân Sài Gòn toát mồ hôi vì bến xe quá tải - Ảnh 30.

Hành khách đổ về đây ngày một đông hơn vào chiều thứ 6 (30/8)

Để phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9, Bến xe Miền Đông, đã lên kế hoạch và xây dựng phương án điều chỉnh giá vé tăng không quá 40% so với ngày thường.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ hai nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày (từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9).

Theo đại diện Bến xe này, lượng hành khách đi lại trong lịp lễ 2/9 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ở các tuyến có cự ly trung bình ngắn, như từ TP Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

"Dự báo trong 2 ngày 30 và 31/8 lượng hành khách có thể đạt gần 40.000 khách/ngày. Ngoài ra, Bến xe Miền Đông cũng kiến nghị Sở Giao thông vận tải về mức điều chỉnh tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ lễ Quốc khánh 2/9 sử dụng vé do Bến xe Miền Đông phát hành để bán vé cho các xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường", ông Huy nói.

Theo ông Huy, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực Miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40% giá vé từ 30/8 đến hết ngày 31/8".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm