Hà Nội: Hơn 5 ngày không có ca mắc mới Covid-19, 34.600 mẫu xét nghiệm về từ các vùng dịch âm tính

Hoàng Đan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:55 22/02/2021

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến chiều tối 21/2, số người về từ Hải Dương và các vùng dịch Covid-19 khác từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ là 46.460 người.

Hà Nội: Hơn 5 ngày không có ca mắc mới Covid-19, 34.600 mẫu xét nghiệm về từ các vùng dịch âm tính - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều tối 21/2, qua rà soát, số người về từ Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 .

Đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người.

Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính với Covid-19.

Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến chiều tối ngày 21/2 là 34.600 mẫu.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã có hơn 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.

Lũy tích từ ngày 27/1 đến 18h ngày 21/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình.

Đối với trường hợp, bệnh nhân 2060, quê tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương trước đây được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội hiện đã tính về lại của Hưng Yên.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn thành phố đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, dù những ngày qua, thành phố không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng nhưng nguy cơ về dịch bệnh vẫn cao.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội lý giải, hiện nay, các chuyên gia tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc dù đã được cách ly theo quy định nhưng vẫn có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh xâm nhập từ các chuyên gia này ra cộng đồng.

Ngoài ra, sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người dân trở lại Hà Nội sinh sống, làm việc, học tập... trong đó, có thể có nhiều người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào thành phố.

Cùng với đó, ở Hà Nội cũng có nhiều bệnh viện tuyến Trung ương nên có thể sẽ có các trường hợp người bệnh từ các tỉnh đến Hà Nội khám, chữa bệnh, vì thế cũng tiềm ẩn nguy cơ dịch xuất hiện và lây lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm