Hà Nội có thể tuyển bổ sung chỉ tiêu tuyển lớp 10 sau khi có kết quả xác nhận nhập học

Duy Anh, Theo An Ninh Thủ Đô 23:11 19/06/2019

Để giảm bớt việc thủ tục hành chính cho các bậc phụ huynh, lần đầu tiên Hà Nội triển khai xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 20-6 cho thí sinh trúng tuyển lớp 10 thay vì bắt buộc phải đến trường. Sau ngày 22-6 sẽ có quyết định tuyển sinh bổ sung với trường còn thiếu chỉ tiêu.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội năm nay có nhiều đổi mới, ngoài việc thay đổi cách thi, tính điểm xét tuyển thì thí sinh năm nay bắt buộc phải thực hiện khâu quan trọng xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Để hoàn thành thủ tục và công nhận trúng tuyến, hơn 60.000 thí sinh đỗ lớp 10 công lập của Hà Nội năm nay bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp trước khi nộp hồ sơ.

Hà Nội có thể tuyển bổ sung chỉ tiêu tuyển lớp 10 sau khi có kết quả xác nhận nhập học - Ảnh 1.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc xác nhận nhập học trực tuyến giúp cha mẹ học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Điều này cũng giúp việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, dễ dàng, minh bạch và công bằng. Trong thời gian xác nhận nhập học, cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến dễ dàng với những thí sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng chuyên, không chuyên, song bằng tú tài…

Để thực hiện việc nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh... ) có kết nối Internet. Mật khẩu và tài khoản do trường trung học cơ sở bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh có thể đến các trường trung học phổ thông xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển phải liên hệ trực tiếp với trường trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi nhập học theo nguyện vọng mới.

Các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau: Học sinh nộp bản sao Phiếu kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (tùy theo phương thức xét tuyển của từng trường).

Trường trung học phổ thông cập nhật vào hệ thống. Lúc này, tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học. Tiếp theo trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh

Sau khi kết thúc thời gian xác nhận nhập học của thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ căn cứ trên số lượng thí sinh xác nhận và chỉ tiêu của các trường để quyết định việc tuyển bổ sung của các trường có nhu cầu. Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh sẽ phải đến trường nộp hồ sơ nhập học.

Thời gian tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1/7 đến 15/7.

https://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-co-the-tuyen-bo-sung-chi-tieu-tuyen-lop-10-sau-khi-co-ket-qua-xac-nhan-nhap-hoc/814729.antd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều"

    Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều".
  • Đọc thêm