Hà Nội: Cô gái người Đan Mạch dương tính với Covid-19, đã đi nhiều nơi trong đó có cửa hàng Circle K ở phố Chùa Láng

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 17:43 25/03/2020

Trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi TW, bệnh nhân có ngồi tại cửa hàng tiện lợi Circle K (Chùa Láng), có 4 nhân viên và 20 người có ngồi cùng không gian.

Trong buổi họp của BCĐ phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 25/3, đại diện quận Đống Đa cho biết trên địa bàn có một trường hợp người Pháp (nhập cảnh vào Việt Nam ngày 12/3) nghi ngờ dương tính với Covid-19Người này sinh sống tại toà nhà A, chung cư Tân Hoàng Minh, Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Sau khi nhận được thông tin, quận đã tiến hành điều tra dịch tễ, trích xuất camera xác định các trường hợp tiếp xúc gần. 

3h sáng 25/3, quận đã vận chuyển người này đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời khử khuẩn môi trường, cách ly toàn bộ toà nhà và các nhân khẩu. 

Đến nay, trường hợp này đã được xác định âm tính. Quận sẽ chỉ đạo tháo cách ly tại khu vực toà nhà. 

Hà Nội: Cô gái người Đan Mạch dương tính với Covid-19, đã đi nhiều nơi trong đó có cửa hàng Circle K ở phố Chùa Láng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, hôm qua (24/3), Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 người Đan Mạch, trong đó một cô gái 20 tuổi, đã được xác định dương tính với Covid-19. 

Quận đã phối hợp với Bệnh viện Nhi đưa bệnh nhân vào phòng cách ly âm của Khoa Bệnh truyền nhiễm, sau đó vận chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (bao gồm cả bạn trai đi cùng).

Trong quá trình chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi tại cửa hàng tiện lợi Circle K (Chùa Láng), quận đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, phát hiện có 4 nhân viên và 20 người có ngồi cùng không gian. Trong đó, đã xác định 9 trường hợp, còn 11 người tiếp tục rà soát.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, nữ bệnh nhân đã ở tại khách sạn có địa chỉ 53 Hàng Chiếu, trước khi đi du lịch Hà Giang. Quay về Hà Nội sau đó, cô gái thuê phòng tại khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ từ ngày 15-16/3, rồi tiếp tục đi du lịch. 

Ngày 24/3, bệnh nhân về Hà Nội, ăn sáng ở cửa hàng Mac Donald số 2 Hàng Bài, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. Sau đó bắt taxi (không rõ hãng, số xe) đến Viện Nhi Trung ương cổng 80 Chùa Láng làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. 

Bệnh nhân đi bộ vào trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xẻ nghiệm, và ngồi chờ kết quả ở siêu thị Circle K (33 Chùa Láng) khoảng 4h.

Hà Nội: Cô gái người Đan Mạch dương tính với Covid-19, đã đi nhiều nơi trong đó có cửa hàng Circle K ở phố Chùa Láng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm